Phóng to |
Các chiến sĩ và người dân đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài liệt sĩ trên đảo Trường Sa Lớn chiều 26-7 - Ảnh: Phạm Văn Chung |
Phóng to |
Đoàn viên, thanh niên ở Đồng Nai thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn tối 26-7 - Ảnh: Quốc Nam |
Tại nghĩa trang liệt sĩ TP Hà Nội (thị trấn Nhổn, huyện Từ Liêm), gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn đã tham gia lễ dâng hương, thắp nến tại gần 2.000 phần mộ liệt sĩ. Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Việt Nam gửi tới các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc.
Bà Ngân nhấn mạnh: “Để có được thắng lợi vẻ vang, giành độc lập, thống nhất cho dân tộc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc, trong đó phần lớn là thanh niên, đã anh dũng hi sinh hoặc để lại một phần xương máu ở chiến trường. Non sông Việt Nam được vẻ vang như ngày hôm nay là nhờ sự hi sinh, cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và những người có công với cách mạng”.
Phóng to |
14.000 ngọn nến được thắp lên trên những ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM tối 26-7 - Ảnh: Hoàng Thạch Vân |
* Tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (Gio Linh, Quảng Trị), hơn 10.000 ngọn nến tri ân đã được đông đảo bạn trẻ đến từ sáu tỉnh thành TP.HCM, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị thắp lên trong chương trình “Hành trình về với Trường Sơn” năm 2011 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.
Tại đây, giữa những ngọn nến tri ân lung linh, các bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước đã được chứng kiến lại lịch sử hào hùng những năm tháng đấu tranh giành độc lập của những người anh, người chị, người mẹ thông qua những câu chuyện kể, những vở nhạc kịch lịch sử hoành tráng. Trước những phần mộ, nhiều người trẻ nín lặng chắp tay nghiêng mình trước vong linh của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.
Có mặt tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, ông Võ Văn Thưởng, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nói: “Việc tổ chức cuộc hành trình về với Trường Sơn lần này là hành động cụ thể thiết thực nhất mà thế hệ tuổi trẻ cần phải làm để tri ân công ơn của các anh chị liệt sĩ - những người đã không tiếc máu xương hi sinh vì sự bình yên của Tổ quốc hôm nay. Thông qua những hoạt động này, thanh niên sẽ phần nào ý thức được sự hi sinh to lớn của những thế hệ cha anh, từ đó xác định cho mình ý thức trách nhiệm công dân của bản thân trong việc xây dựng đất nước”.
Phóng to |
Các bạn trẻ thủ đô thắp hương bên mộ nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm trong chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại nghĩa trang Hà Nội tối 26-7 - Ảnh: Nhật Nam |
* Tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đua - phó bí thư thường trực Thành ủy, bà Nguyễn Thị Thu Hà - phó bí thư Thành ủy, ông Hứa Ngọc Thuận - phó chủ tịch UBND TP, bà Thân Thị Thư - trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, ông Nguyễn Văn Rảnh - trưởng Ban dân vận Thành ủy TP.HCM và hàng ngàn cán bộ, đoàn viên đã long trọng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Cùng thời điểm, Thành đoàn TP.HCM cũng đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân cho gần 30.000 ngôi mộ anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ những quận huyện như Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn, Thủ Đức và Cần Giờ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận