30/10/2022 16:08 GMT+7

Lực lượng công nhân đã đóng góp rất nhiều giúp thành phố 'hồi phục' sau đại dịch

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Ngày 30-10, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống thanh niên công nhân TP.HCM và trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm 2022 cho 44 gương công nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến, cải tiến trong công tác.

Lực lượng công nhân đã đóng góp rất nhiều giúp thành phố hồi phục sau đại dịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo trung ương và TP.HCM chụp hình cùng các gương điển hình - Ảnh: K.ANH

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - nói trong hai năm xảy ra dịch COVID-19, lực lượng công nhân đóng góp nhiều trong phòng, chống dịch bệnh, là lực lượng bị ảnh hưởng nặng nề nhưng cũng góp sức vào việc phục hồi sau dịch rất lớn.

Hiện thành phố đang thiếu lao động, nên vai trò người công nhân trong cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi hàm lượng gia tăng giá trị cao lại càng cần thiết, quyết định cho sự phát triển của thành phố.

"Thành phố ghi nhận sự đóng góp của lực lượng thanh niên công nhân, đánh giá cao việc Thành Đoàn đã dẫn dắt, kết nối lực lượng công nhân trong nhiều hoạt động. Cần tạo điều kiện để công nhân có nhiều cơ hội phát triển và đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố", ông Hải nhấn mạnh.

Lực lượng công nhân đã đóng góp rất nhiều giúp thành phố hồi phục sau đại dịch - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồ Hải, phó bí thư Thành ủy TP.HCM (bìa phải), tuyên dương các điển hình - Ảnh: K.ANH

Đánh giá cao hiệu quả của Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi, ông Hải cũng lưu ý giải thưởng cần đúng định hướng phát triển của thành phố theo hướng chuyển đổi số, công nghệ số, công nghệ cao, gia tăng giá trị sản phẩm...

"Cần để các nhà quản lý doanh nghiệp hiểu chúng ta có giải thưởng này góp phần tăng giá trị sản xuất cho đơn vị, đồng thời có nhiều sáng tạo, cống hiến góp sức xây dựng thành phố và đất nước" - ông Hải nói.

Tại chương trình cũng diễn ra buổi giao lưu với một số điển hình trẻ trong phong trào công nhân của thành phố. 

Trước đó, các bạn trẻ đã dâng hương tại tượng đài Bác Hồ và bác Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM, giao lưu truyền thống nhân 40 năm Ngày truyền thống thanh niên công nhân TP.HCM (15-10-1982 - 15-10-2022).

Ông Hoàng Đôn Nhật Tân - phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn - cho rằng thời đại ngày nay các bạn phải giỏi nghề, cán bộ Đoàn càng phải giỏi nghề và cần thêm nhiều kỹ năng khác, cần ngoại ngữ, giỏi công nghệ.

"Làm chủ công nghệ nhưng cũng không nên để đứt gãy với truyền thống và quá khứ. Phải thích nghi với việc lớn, phải là công dân toàn cầu, thấy được sức mạnh Việt Nam. Và hãy luôn nhớ 'thích nghi hay là chết'" - ông Tân nhắn nhủ.

Anh nhân viên 5 lần nhận giải thưởng Anh nhân viên 5 lần nhận giải thưởng

TTO - Họ là những người thợ trực tiếp sản xuất nhưng không tự bằng lòng mà luôn thao thức tìm cái mới, lời giải cho những vấn đề khó trong quá trình làm việc...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận