Lúc cười, lúc lại rớt nước mắt khi xem Cây táo nở hoa

07/04/2021 11:08 GMT+7

TTO - Tập 2 phim 'Cây táo nở hoa' vừa phát sóng tối 6-4 đã đẩy những mâu thuẫn của anh em Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư lên cao, khiến khán giả lúc cười, lúc lại rớt nước mắt.

Lúc cười, lúc lại rớt nước mắt khi xem Cây táo nở hoa - Ảnh 1.

Hồng Ánh và Thái Hòa vào vai vợ chồng Hạnh - Ngọc khá duyên - Ảnh: Vie Channel

Người xem cười với độ tưng tửng của Ngà và Báu - hai thành viên trong gia đình dù lớn xác nhưng suy nghĩ nông cạn, trẻ con.

Và khóc với anh hai Ngọc khi bất lực nhìn hai em Châu và Báu lao vào nắm tóc, cãi lộn nhau ngay lúc cha vừa qua đời, khóc khi em út Dư sau nhiều năm dài cảm xúc bị dồn nén nay bùng nổ buông những lời trách móc cha với anh hai.

Trích đoạn tập 2 Cây táo nở hoa cảnh Dư xé cáo phó, nhất quyết không để tang bố và nhận cú tát từ Ngọc

Lúc này, Ngọc chỉ có thể thốt lên đau đớn: "Tốt xấu gì cũng là bố mình. Bố cũng rất đáng thương em có biết không…" và không nhịn được, anh đã tát Dư một cái thật đau. Dư đau đớn bỏ đi, Ngọc đứng lặng người…

Nhiều khán giả xem phim đồng cảm với câu chuyện mà Cây táo nở hoa truyền tải. Khán giả Diệp Bằng viết lại cảm xúc sau khi xem tập 2 trên YouTube: "Một bộ phim đáng để ta phải suy ngẫm. Mỗi người đều có một số phận, nỗi niềm khuất trong con người... đến lúc nào đó cũng sẽ bộc ra".

Lúc cười, lúc lại rớt nước mắt khi xem Cây táo nở hoa - Ảnh 3.

Những người bạn của Báu làm "lố" - Ảnh: Vie Channel

Hay như ý kiến của Trinh Nguyên: "Sang tập 2 là phải khóc luôn rồi. Đoạn của Song Luân hay quá, ngoài đời chắc chắn có nhiều người có hoàn cảnh giống Dư. Người mình gọi là bố, mà nhiều khi buông không được, coi là bố lại chẳng đành".

Bên cạnh đó, nhiều khán giả khen đoạn đối thoại giữa Thái Hòa (vai Ngọc) và Song Luân (vai Dư) như ý kiến của Mỹ Linh: "Tập này Thái Hòa và Song Luân diễn đỉnh, nhập vai khủng khiếp luôn", "Đoạn thoại Song Luân xuất sắc quá"…

Lúc cười, lúc lại rớt nước mắt khi xem Cây táo nở hoa - Ảnh 4.

Dư trút hết những suy nghĩ của mình về bố - một cảnh diễn hay của Song Luân - Ảnh: Vie Channel

Hai tập trôi qua, khán giả cũng khá bất ngờ với hình ảnh mới của Nhã Phương (vai Báu) và Trương Thế Vinh (Ngà).

Một Báu khoác lên mình những bộ quần áo chẳng giống ai, suy nghĩ nông cạn, hời hợt, chỉ "mê trai" là nhanh.

Một Ngà mập ú, ham ăn, mê bài bạc… Hai nhân vật "xấu" vậy mà khán giả lại mê tít vì diễn xuất dễ thương, tự nhiên của Nhã Phương và Thế Vinh.

Lúc cười, lúc lại rớt nước mắt khi xem Cây táo nở hoa - Ảnh 5.

Tạo hình mới mẻ của Thế Vinh và Nhã Phương trong phim khiến khán giả bất ngờ - Ảnh: Vie Channel

Và cũng không thể không nhắc đến sự trở lại phim truyền hình khá ấn tượng của hai diễn viên gạo cội Thái Hòa và Hồng Ánh. Họ tạo nên cặp vợ chồng Ngọc - Hạnh rất duyên.

"Cứ quen hình ảnh Thái Hòa hài hài nhưng không ngờ chú diễn bi quá xuất sắc", "Thái Hòa diễn quá đỉnh", "Chị Hồng Ánh diễn đạt quá…" - các khán giả bình luận.

Lúc cười, lúc lại rớt nước mắt khi xem Cây táo nở hoa - Ảnh 6.

Giang hồ đến quậy - cảnh diễn khá thú vị trong tập 2 Cây táo nở hoa - Ảnh: Vie Channel

Cây táo nở hoa còn một chặng đường dài để chinh phục khán giả. Nhưng mới qua hai tập đầu, khán giả đã bắt đầu nhen nhóm hi vọng rằng sẽ có thêm một bộ phim đề tài gia đình được yêu thích, như ý kiến khán giả Diễm Hương Huỳnh Thị: "Hóng ngày cây táo ra quả".

Cây táo nở hoa dài 70 tập, được Việt hóa từ bộ phim What’s wrong Poong Sang của Hàn Quốc, do đạo diễn Thạch Thảo thực hiện, đang phát sóng trên Vie Channel - HTV2 lúc 20h từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần.

Tập 1 phim khi đưa lên YouTube đến 9h ngày 7-4 đứng thứ 14 top video được nhiều người xem và quan tâm nhất YouTube Việt Nam với trên 700.000 lượt người xem, nhận được hơn 1.000 ý kiến khán giả.

Còn ở tập 2, vừa đưa lên YouTube tối ngày 6-4 đã đạt trên 130.000 lượt người xem, trên 700 ý kiến phản hồi.

Cây táo nở hoa: Câu chuyện gia đình mà ai cũng thấy mình trong đó Cây táo nở hoa: Câu chuyện gia đình mà ai cũng thấy mình trong đó

TTO - Một người anh chăm sóc chu đáo các em chẳng khác gì như cha mẹ. Nhưng chính điều này khiến gia đình anh xảy ra nhiều mâu thuẫn…

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận