Tag:

Luật xuất bản

Thu hồi sách thông tin sai về Biển Đông

Thu hồi sách thông tin sai về Biển Đông

TTO - Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin - truyền thông) vừa ra quyết định thu hồi và tiêu hủy một cuốn sách đưa thông tin sai lệch về Biển Đông.

12:11

In sách sao cho không bị thiệt thòi?

TT - Việc tác giả Lê Hữu Nam nghi ngờ tác phẩm của mình - quyển Mật ngữ rừng xanh, vừa phát hành ngày 9-7-2015 - bị in vượt số lượng so với hợp đồng đang làm dấy lên nhiều ý kiến từ dư luận.

10:10

​NXB Văn Hóa - Thông Tin lại bị xử phạt

TT - Cục Xuất bản, in và phát hành (thuộc Bộ Thông tin - truyền thông) vừa có quyết định xử phạt hành chính NXB Văn Hóa - Thông Tin 12 triệu đồng.

12:02

Tư nhân không được biên tập hồi ký

TT - Đây là một trong các nội dung mới của Luật xuất bản năm 2012 và nghị định 195/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xuất bản, được đại diện lãnh đạo Cục Xuất bản và Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai Luật xuất bản vào sáng 8-4.

04:41

Kiến tạo và điều hành

TTCT - Chuyển từ một nhà nước “điều hành” sang nhà nước “kiến tạo phát triển” không hề là chuyện dễ dàng. Điều tốt nhất có thể làm ngay là chuyển từ khâu thiết kế chính sách.

08:00

9 Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7

TTO - Từ ngày 1-7, mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế được điều chỉnh từ mức 4 triệu đồng/tháng lên 9 triệu đồng/tháng (108 triệu đồng/năm).

05:20

"Hậu thế sẽ oán trách chúng ta"

TT - Cùng với con số doanh thu của toàn ngành xuất bản năm 2012 giảm 20% so với năm 2011, những tồn tại yếu kém của xuất bản Việt Nam cũng được thẳng thắn đề cập tại Hội nghị tổng kết công tác xuất bản - phát hành năm 2012 và triển khai công tác năm 2013 khai mạc tại TP.HCM hôm 27-3.

07:59

Bộ Thông tin - truyền thông "ôm" quá nhiều việc

TT - Ngày 12-10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tổ chức buổi góp ý cho dự án Luật xuất bản (sửa đổi). Đại diện Sở Thông tin - truyền thông và các nhà xuất bản tại TPHCM cho rằng dự thảo luật sửa đổi có nhiều quy định chưa sát thực tế, khó khả thi và gây khó khăn cho hoạt động xuất bản.

06:42

Lúng túng với sách điện tử

TT - Hội nghị tham vấn ý kiến chuyên gia về hoạt động xuất bản điện tử đã thu hút nhiều ý kiến xoay quanh chuyện làm sách điện tử - một lĩnh vực còn mới mẻ với ngành xuất bản Việt Nam.