26/12/2017 19:09 GMT+7

Thu hồi sách thông tin sai về Biển Đông

V.V.TUÂN
V.V.TUÂN

TTO - Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin - truyền thông) vừa ra quyết định thu hồi và tiêu hủy một cuốn sách đưa thông tin sai lệch về Biển Đông.

Thu hồi sách thông tin sai về Biển Đông - Ảnh 1.

Sách bị Cục Xuất bản, in và phát hành yêu cầu thu hồi - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, đó là cuốn Bước thịnh suy của các triều đại phong kiến Trung Quốc tập 3 - nhà Minh, nhà Thanh, do Cát Kiếm Hùng chủ biên và dịch, Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin & Công ty văn hóa Minh Trí - Nhà sách Văn Lang xuất bản.

Cuốn sách này được cho là có nhiều chi tiết sai lệch về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông như khi nói về cương vực lãnh thổ nhà Thanh dưới triều Khang Hy và Càn Long đều nói cương thổ của Trung Quốc phía Nam đến quần đảo Nam Sa.

Công văn do cục phó Cục Xuất bản, in và phát hành Nguyễn Ngọc Bảo ký ngày 26-12 nêu rõ cuốn sách Bước thịnh suy của các triều đại phong kiến Trung Quốc tập 3 - nhà Minh, nhà Thanh có nội dung vi phạm điểm D, khoản 1, điều 10, Luật xuất bản 2012.

Cụ thể, đó là xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc, không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Cục Xuất bản, in và phát hành đề nghị sở thông tin - truyền thông các tỉnh, thành phố có trách nhiệm thu hồi và tiêu hủy cuốn sách trên.

Cơ quan này cũng yêu cầu các cơ sở phát hành không phát hành, các thư viện trên toàn quốc không lưu trữ, không luân chuyển, không phục vụ bạn đọc cuốn sách trên.

V.V.TUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên