Tag: Luật sư Trương Trọng Nghĩa

Thanh tra nhanh, tháo gỡ cho doanh nghiệp tiếp tục làm dự án

TTO – Đó là ý kiến của một số đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM về việc nhiều dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP.HCM hiện bị ngừng thi công do quá trình thanh tra, kiểm tra.

Hiến kế nhiều giải pháp chống oan sai

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ trao đổi với luật sư Trương Trọng Nghĩa (bài Thói quen vô hiệu hóa nguyên tắc “suy đoán vô tội”), nhiều chuyên gia đã hiến kế các giải pháp chống oan sai.

Thói quen vô hiệu hóa nguyên tắc “suy đoán vô tội”

TTO  - “Từ vụ quán cà phê Xin Chào đến ông chủ “chòi vịt” bị truy tố, hay chuyện bà Ánh Ngọc bị bắt tạm giam tại Đồng Nai đã cho thấy hệ thống chính quyền ở cơ sở đang có vấn đề”.

Mã hóa án lệ hay không?

TT - Nhiều chuyên gia cho rằng việc mã hóa án lệ là không cần thiết bởi tất cả các bản án này đều đã được tòa xét xử công khai.

​Tài sản quốc gia: của ai, vì ai?

TT - Từ câu chuyện tài nguyên, môi trường, di sản, di tích bị hủy hoại, xâm hại nghiêm trọng, gây bất bình trong nhân dân, luật sư Trương Trọng Nghĩa đã gửi đến Tuổi Trẻ bài viết phân tích.

Nghị quyết của Thượng viện Mỹ là lời cảnh báo Trung Quốc

TTO - Các thượng nghị sĩ Mỹ đã bổ sung nội dung phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan vào nghị quyết khi thông qua, chứng tỏ chính nghĩa của nhân dân Việt Nam đã được Mỹ ủng hộ. Đó là lời cảnh báo đối với Trung Quốc.

Bức cung nhục hình tiền khởi tố có thể sai lệch án

TTO - Đó là ý kiến của luật sư Trương Trọng Nghĩa, Đoàn ĐBQH TP.HCM trong buổi giám sát của Ủy ban tư pháp của Quốc hội đối với tình hình thực hiện Luật hình sự và giám sát việc chống bức cung nhục hình trong công tác điều tra diễn ra ngày 27-3 tại TP.HCM.

Thất vọng vì không có cải cách mạnh mẽ

TTO - Luật sư Trương Trọng Nghĩa là khách mời mở đầu cho chương trình giao lưu trực tuyến liên tục 10g - Gặp gỡ cuối năm tại tuoitre.vn từ 8g sáng nay (31-12).

LS Trương Trọng Nghĩa - người không né tránh trước diễn đàn Quốc hội

TTO - Luật sư Trương Trọng Nghĩa sẽ là khách mời mở đầu cho chương trình giao lưu trực tuyến liên tục 10g - Gặp gỡ cuối năm tại tuoitre.vn vào ngày 31-12.

Để Hiến pháp thật sự là "thần linh pháp quyền"

TT - LTS: Luật sư Trương Trọng Nghĩa, đại biểu Quốc hội, vừa gửi đến Tuổi Trẻ bài viết liên quan đến việc sửa đổi Hiến pháp 1992 đang được Quốc hội thảo luận. Chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc: