Tag: Luật quản lý thuế

Thay đổi rất lớn với hộ kinh doanh lớn: Phải khai thuế như doanh nghiệp

TTO - Hộ kinh doanh lớn sẽ phải nộp thuế theo hình thức kê khai và thực hiện chế độ kế toán như doanh nghiệp là một nội dung mới được quy định tại Luật quản lý thuế số 38. Đây là bước thay đổi rất lớn so với hiện nay.

Cơ quan chức năng nói gì về vụ Asanzo?

TTO - Sau khi thu thập nhiều hồ sơ, chứng cứ về nhập khẩu, lắp ráp, phân phối các sản phẩm nhãn hiệu Asanzo, báo Tuổi Trẻ đã có văn bản gửi đến các cơ quan liên quan để làm sáng tỏ thêm vụ việc.

Kinh doanh qua mạng hết đường trốn thuế?

TTO - Một số điều luật mới trong Luật quản lý thuế sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua sẽ hỗ trợ rất lớn trong quản lý thuế đối với cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook, YouTube..., góp phần ngăn chặn trốn thuế.

Có thể bị tạm hoãn xuất cảnh nếu chưa hoàn thành nộp thuế

TTO - Với tỉ lệ 91,32% tán thành, sáng 13-6 Quốc hội đã chính thức thông qua Luật quản lý thuế sửa đổi. Trong đó quy định trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thì bị tạm hoãn xuất cảnh.

Thanh tra chống chuyển giá giảm lỗ tới hơn 40.000 tỉ đồng

TTO - Tại phiên thảo luận về Luật Quản lý thuế sửa đổi sáng 24-5, bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho hay qua thanh tra, kiểm tra thuế đã giảm lỗ của các doanh nghiệp tới hơn 37.000 tỉ đồng năm 2017 và hơn 40.000 tỉ đồng năm 2018.

Tính thuế Unilever: nâng lên, hạ xuống do căn cứ khác nhau

TTO - Những khiếu nại liên quan đến thanh tra thuế hiện nay diễn ra phức tạp. Có ý kiến nêu trường hợp người nộp thuế không đồng tình với kết luận của cơ quan kiểm toán đã kết luận thì có quyền được khiếu nại.

Ngành thuế yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản: ngân hàng lo bị lạm dụng

TTO - Trong khi cơ quan thuế cho rằng việc yêu cầu các ngân hàng thương mại phải cung cấp tài khoản của khách hàng như đề xuất tại dự án Luật quản lý thuế là cần thiết, nhiều ngân hàng lại bày tỏ lo ngại nguy cơ thông tin bị rò rỉ.

Bịt lỗ hổng về thuế để chống chuyển giá

TTO - Thảo luận về dự thảo Luật quản lý thuế sửa đổi chiều 15-11, các đại biểu Quốc hội nêu hai vấn đề nổi cộm mà luật bàn lần này chưa đặt đúng tầm: tình trạng chuyển giá gây thất thoát thuế rất lớn và hoạt động buôn bán trên mạng.

Ngành thuế cứ quản lý như cũ sẽ có thêm chuyện như Grab, Uber

TTO - Thảo luận dự án Luật quản lý thuế sửa đổi chiều 15-11, các đại biểu cho rằng dự thảo luật chưa nêu đúng tầm của loại hình thương mại điện tử đang phát triển như vũ bão.

Gỡ nút thắt đầu tư công, triệt tiêu cán bộ thuế nhũng nhiễu

TTO - Luật đầu tư công vừa được Quốc hội sửa đổi, bổ sung năm 2014 nhưng nay lại phải tiếp tục sửa đổi, bổ sung để tháo bớt những "nút thắt" quá chặt, đặc biệt là về quy trình, thủ tục và thẩm quyền quyết định dự án.