Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia sắp trình ra Quốc hội

05/11/2018 07:00 GMT+7

TTO - Nội dung đáng chú ý của tuần làm việc thứ ba kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV là bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thay mặt Chính phủ trình dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia.

Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia sắp trình ra Quốc hội - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 6 đang diễn ra - Ảnh: Quochoi.vn

Đây là một trong những dự án luật hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn, tác động tới nhiều thành phần trong xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh rượu, bia.

Để làm rõ hơn về dự án luật này, chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cũng trình bày báo cáo thẩm tra.

Một nội dung khác đáng chú ý là Bộ Công an sẽ trình bày báo cáo về việc kéo dài thời hạn thực hiện Nghị quyết số 30/2016/QH14 về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Sau đó Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian để tranh thủ ý kiến các đại biểu liên quan đến Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP cùng các văn kiện liên quan vừa được Chủ tịch nước trình tuần trước.

Phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thay mặt Chính phủ trực tiếp giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về Hiệp định này.

Cũng trong tuần làm việc thứ ba này, Quốc hội sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến, giải trình các dự án luật quan trọng như dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Luật Công an nhân dân sửa đổi, Luật Đặc xá sửa đổi, Luật Chăn nuôi, Luật Kiến trúc, Luật Quản lý thuế…

Cuối tuần, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

'Tận dụng được cơ hội, CPTPP sẽ thúc đẩy kinh tế tăng nhanh'

TTO - Thuyết minh về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Chính phủ cho biết nếu hiệp định này được thông qua, GDP Việt Nam có thể tăng thêm 1,32% vào năm 2035, tạo thêm 20.000-26.000 việc làm mỗi năm.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận