Tag: Luật bảo vệ người tiêu dùng

Chính phủ đề nghị bỏ 'tổ chức' khỏi khái niệm người tiêu dùng

Sáng 15-2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi).

Đại biểu Quốc hội: 'Giờ văn nghệ sĩ yếu đuối lắm, đi quảng cáo bán thuốc suốt ngày'

TTO - Nêu ra thực trạng những người nổi tiếng lợi dụng sức ảnh hưởng để quảng cáo sản phẩm, có thể làm ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng, đại biểu Quốc hội cho rằng cần có quy định để chấn chỉnh và xử lý nghiêm.

Hoàn thiện luật bảo vệ thông tin người tiêu dùng

TTO - Việc chia sẻ thông tin người tiêu dùng cho bên thứ ba để phân tích, phục vụ hoạt động kinh doanh, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo tuân thủ việc bảo vệ thông tin nên cần phải được người tiêu dùng đồng ý.

Sửa Luật Bảo vệ người tiêu dùng: Đề xuất xử lý hình sự một số vi phạm

TTO - Bộ Công thương vừa gửi báo cáo thi hành Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010 và đề nghị sửa đổi luật này.

Người tiêu dùng vẫn chưa được bảo vệ

TT - Công nhân nhập viện vì ngộ độc, hàng hóa kém chất lượng phải thu hồi và hành vi gây thiệt hại cho người tiêu dùng đang diễn ra hằng ngày...

Nhiều chiêu khuyến mãi dỏm

TT - Siêu khuyến mãi, giá sốc, mua hàng tặng quà... là những chiêu khuyến mãi đang được các nhà phân phối thực hiện cuối năm. Thế nhưng cạnh những đơn vị uy tín, nhiều cơ sở lợi dụng tết lừa khách hàng.

Khi doanh nghiệp không trả nợ lương của nhân viên?

TTO - Chúng tôi là những thanh niên trẻ tuổi tốt nghiệp từ nhiều trường đào tạo khác nhau trên cả nước. Sau khi tốt nghiệp chúng tôi xin vào làm việc tại chi nhánh tỉnh của một tổng công ty (nay là tập đoàn).

Bắt buộc người lao động sử dụng dịch vụ ăn uống?

TTO - Hiện nay có một số công ty phụ cấp tiền cơm trưa, ăn giữa ca cho người lao động và bắt buộc người lao động sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà ăn đơn vị. Vậy, khi có Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ra đời tháng 7-2011, có phải việc này vi phạm luật, căn cứ theo mục 3, điều 8, chương 1 về việc lựa chọn hàng hóa, dịch vụ?