Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Luân chuyển công tác cán bộ giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần

22/03/2019 16:47 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải có hình thức xử lý nghiêm như kiểm kiểm, luân chuyển công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần mà không có lý do chính đáng.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc thực hiện thư xin lỗi đối với trường hợp giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn tại đơn vị. Các đơn vị phải đảm bảo mỗi hồ sơ giải quyết trễ hạn phải thực hiện thư xin lỗi không quá một lần trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ.

Đặc biệt, UBND TP yêu cầu các đơn vị phải có hình thức xử lý nghiêm như kiểm kiểm, luân chuyển công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần mà không có lý do chính đáng.

Việc thực hiện thư xin lỗi cũng được bổ sung vào quy trình tiếp nhận và trả kết quả của đơn vị. Đây cũng là một tiêu chí thi đua để đánh giá công chức, viên chức hàng năm.

UBND TP cũng khuyến cáo các đơn vị xử lý nghiêm, kịp thời những cán bộ, công chức, viên chức có thái độ không chuẩn mực, có hành vi nhũng nhiễu gây phiền hà cho cá nhân, tổ chức .

Ngoài ra, các cơ quan không được tự thêm hồ sơ, giấy tờ, thủ tục, hồ sơ ngoài quy định pháp luật vào quy trình giải quyết thủ tục của đơn vị.

Ở TP.HCM, dưới 1% hồ sơ trễ hạn là hàng trăm ngàn hồ sơ Ở TP.HCM, dưới 1% hồ sơ trễ hạn là hàng trăm ngàn hồ sơ

TTO - Số hồ sơ tiếp nhận là 14 triệu, tỉ lệ đúng hạn 99%, tỉ lệ trễ hạn là 1%, tương đương với 140.000 hồ sơ, chủ yếu tập trung trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, lý lịch tư pháp…

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận