Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Luận án tiến sĩ 'phát triển môn cầu lông': Hội đồng thẩm định đánh giá không đạt

06/10/2022 20:42 GMT+7

TTO - Theo nguồn tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, luận án tiến sĩ về 'giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức' từng gây xôn xao được hội đồng thẩm định phê không đạt và cần sửa chữa.

Luận án tiến sĩ phát triển môn cầu lông: Hội đồng thẩm định đánh giá không đạt - Ảnh 1.

Một buổi chấm luận án tiến sĩ bằng tiếng Anh tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có sự tham gia của nhà khoa học nước ngoài - Ảnh: UEH

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết trước khi luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh xôn xao trên mạng xã hội, thì bộ đã nhận được thông tin phản ánh những băn khoăn về đề tài này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mời ba chuyên gia thẩm định. Kết quả, có hai trong số ba chuyên gia yêu cầu nghiên cứu sinh sửa lại nhiều nội dung của luận án, một chuyên gia còn lại đánh giá luận án không đạt yêu cầu, nghiên cứu sinh cần làm lại và bảo vệ lại.

Sau khi có kết quả thẩm định, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi về cơ sở đào tạo để xử lý theo đúng thẩm quyền.

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với PGS.TS Trần Hiếu, viện trưởng Viện Khoa học thể dục thể thao, nhưng ông cho biết đang bận, từ chối trao đổi về việc này.

Trước đó, tháng 5-2022, trên mạng xã hội lan truyền thông tin đề tài tiến sĩ của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh với nhiều băn khoăn về nội dung không xứng tầm đề tài tiến sĩ. Cùng với đó là nhiều hoài nghi về việc thiếu nghiêm túc, chặt chẽ trong việc phê duyệt đề tài và chất lượng luận án tiến sĩ.

Nhiều nhà khoa học khi đó cũng có ý kiến băn khoăn về tính hợp lý của đề tài tiến sĩ này, đề nghị nên thẩm định để đảm bảo khách quan.

Từ vụ Từ vụ 'tiến sĩ cầu lông': Nhức nhối luận án tiến sĩ

TTO - Không phải đến nay luận án tiến sĩ "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" mới khiến dư luận xôn xao! Nhiều năm nay, xã hội đã râm ran về các luận án tiến sĩ "không giúp ích gì cho cuộc sống".

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận