23/05/2023 10:19 GMT+7

Lửa tự bốc cháy trên mặt nước biển ở Phú Yên

Ngọn lửa bất ngờ bốc cháy trên mặt nước biển gần bờ ở thôn Hội Sơn (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) được nhiều người hiếu kỳ cho là "hiện tượng lạ" thực chất là đám cháy nhỏ, do quả lân tinh gây ra.

Lửa tự bốc cháy trên mặt nước biển ở Phú Yên - Ảnh 1.

Ngọn lửa bốc cháy trên mặt biển gần sát bờ ở thôn Hội Sơn (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) được nhiều người cho là "hiện tượng lạ" - Ảnh: CAO MINH

Sáng 23-5, ông Bùi Sinh Nhật - chủ tịch UBND xã An Hòa Hải - cho biết chiều tối 22-5, lực lượng của xã đã dập đám cháy nhỏ trên mặt biển gần bờ ở thôn Hội Sơn của xã này mà nhiều người cho là "hiện tượng lạ".

Lửa tự bốc cháy trên mặt nước biển ở Phú Yên: Do đâu?

Theo ông Nhật, chiều tối qua, khi thủy triều rút xuống thì một đám cháy nhỏ xuất hiện trên mặt nước biển thôn này làm nhiều người hiếu kỳ đến xem, đưa lên mạng xã hội cho là "hiện tượng lạ".

Tuy nhiên, lực lượng quân sự và công an xã đến hiện trường dập lửa, xác định đám cháy xuất hiện là do một quả lân tinh (pháo sáng) lớn cỡ cườm tay, sót lại từ thời chiến tranh, chìm dưới biển gần bờ, nay thủy triều rút thì bất ngờ bốc cháy.

"Đây là việc bình thường, một số địa phương trong huyện Tuy An cũng từng xảy ra rồi. Quả lân tinh này cháy khoảng 5-10 phút thì lực lượng của xã dập tắt, chôn lấp phần vỏ của quả lân tinh này trong chiều tối 22-5" - ông Nhật thông tin.

Thượng tá Chu Thái Quang - trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tuy An - cho biết chất phốt pho trong quả lân tinh khi gặp nước thì gây ra phản ứng hóa học, bốc cháy. Đó là hiện tượng bình thường, không phải "hiện tượng lạ".

Sét đánh chết hàng tấn cá trong ao ở miền Tây có phải hiện tượng hiếm?Sét đánh chết hàng tấn cá trong ao ở miền Tây có phải hiện tượng hiếm?

TTO - Thông thường năng lượng từ tia sét không gây nguy hiểm cho những sinh vật nằm sâu dưới nước, đặc biệt với những ao hồ diện tích rộng. Tuy nhiên những con cá bơi gần mặt nước hoặc cạnh điểm xảy ra tia sét có thể chết lập tức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên