Nước biển đen như cà phê ở Dung Quất

05/12/2019 16:06 GMT+7

TTO - Thêm một vệt nước đen bất thường được phát hiện ở vùng biển Dung Quất với những hiện tượng nổi bọt váng màu vàng, nước biển đen như cà phê.

Vệt nước đen bất thường mới vừa được phát hiện chiều 5-12 - Video: TRẦN MAI

Chiều 5-12, có mặt tại vùng biển thôn Hải Ninh (Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), phóng viên Tuổi Trẻ Online phát hiện thêm một vệt nước biển dọc bờ khoảng 1km chuyển sang màu đen ngòm, sóng biển nổi bọt váng màu vàng đậm.

Nước biển đen như cà phê ở Dung Quất - Ảnh 2.

Nước biển có sóng màu vàng bất thường - Ảnh: TRẦN MAI

Người dân địa phương đang lo lắng trước hiện tượng bất thường xảy ra khoảng một tuần qua và ngày một lan rộng. Ngoài việc đánh bắt hải sản không đạt hiệu quả, người dân còn lo lắng vấn đề môi trường và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra nguyên nhân biển có đen bất thường đến từ đâu.

Một người dân đề nghị "các cấp chính quyền cần cho cơ quan chuyên môn lấy nguồn nước về kiểm tra xem nguyên nhân có phải do các công ty xả thải dẫn đến ô nhiễm hay không để dân an tâm. Còn hiện tại rất hoang mang".

Nước biển đen như cà phê ở Dung Quất - Ảnh 3.

Bọt như xà phòng màu vàng khi sóng đập vào bờ - Ảnh: TRẦN MAI

Trong chiều 5-12, hai cán bộ Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên cũng đã đến khu vực biển này, lấy mẫu nước về kiểm nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân nước biển bất ngờ chuyển sang màu đen.

Người dân lo lắng trước hiện tượng nước biển đen bất thường - Video: TRẦN MAI

Khu vực biển phát hiện nước đen và bọt váng màu vàng bất thường này nối tiếp vùng biển Khe Hai về hướng cụm cảng nước sâu của KKT Dung Quất, nơi có nhiều công ty công nghiệp nặng như Nhà máy thép Hòa Phát, Công ty công nghiệp nặng Dossan, Nhà máy đóng tàu Dung Quất...

Dưới đây là những hình ảnh biển đen bất thường mà Tuổi Trẻ Online ghi nhận được vào chiều nay.

Nước biển đen như cà phê ở Dung Quất - Ảnh 5.

Nước có màu vàng - Ảnh: TRẦN MAI

Nước biển đen như cà phê ở Dung Quất - Ảnh 6.

Nước có màu vàng - Ảnh: TRẦN MAI

Nước biển đen như cà phê ở Dung Quất - Ảnh 7.

Nước có màu vàng - Ảnh: TRẦN MAI

Nước biển đen như cà phê ở Dung Quất - Ảnh 8.

Nước có màu vàng - Ảnh: TRẦN MAI

Nước biển gần Khu kinh tế Dung Quất đen, nổi bọt vàng bất thường Nước biển gần Khu kinh tế Dung Quất đen, nổi bọt vàng bất thường

TTO - Nước biển ở Khu kinh tế Dung Quất gần các nhà máy công nghiệp nặng như Hòa Phát, Doosan... có màu đen, nổi bọt vàng bất thường khiến người dân lo lắng.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận