Tag: lừa đảo trên mạng

Người dùng mạng đang bị thu thập dữ liệu từ mọi phía

Chia sẻ của ông Trần Hữu Nhân - chuyên gia kỹ thuật dữ liệu tại One Mount.

Đi gặp gia đình bạn trai, cô giáo mầm non ‘mất tích’ gần 2 tháng

TTO - Nói với gia đình là đi xuống thành phố đón gia đình người bạn trai quen qua mạng lên thăm nhà, cô giáo P.T.P.L. (34 tuổi, ở huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) "mất tích" từ ngày 8-5 đến nay.

Mỹ: Bùng nổ hẹn hò lãng mạn trên mạng rồi 'bùng', thiệt hại 770 triệu USD

TTO - Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), hơn 95.000 người ở Mỹ đã báo cáo bị lừa tình và tiền trên các nền tảng mạng xã hội vào năm 2021, với tổng thiệt hại khoảng 770 triệu USD.

Hiếu và những nỗ lực vì cộng đồng

TTO - Hiếu PC (tên thật là Ngô Minh Hiếu, 32 tuổi, chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia Việt Nam - NCSC) không còn xa lạ với nhiều người, nhất là trong giới hacker.

Coi chừng 'đau thương' với 'bẫy' quảng cáo trên Google

TTO - Bạn cần tìm việc làm? Bạn cần tìm dịch vụ sửa sang và mua sắm cuối năm? Lên mạng, cái gì không biết thì tra... Google. Và với cách này, lắm khi người dùng có thể cầm nhầm 'con dao hai lưỡi' nếu thiếu cẩn trọng.

Nhắn tin lừa lấy mật khẩu tài khoản và mã OTP, chiếm đoạt 2,4 tỉ đồng

TTO - Phú, Hiền và Chung vờ hỏi mua hàng, đề nghị người bán hàng online gửi số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền, gửi cho người bán đường link yêu cầu đăng nhập, nhập mã OTP, rồi chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người bán.

Bỏ 50 triệu để làm cộng tác viên bán hàng online, đắng cay nhận hàng dỏm, hôi thối

TTO - Son 'hàng hiệu' giá triệu đồng nhưng được làm bằng đất sét, mặt nạ dưỡng da công nghệ Hàn Quốc giá đến 400.000 đồng/miếng không khác sản phẩm được bán vài chục ngàn đồng trong siêu thị.

Ai là nạn nhân của 4 nghi can giả danh cán bộ ngân hàng để lừa đảo này?

TTO - Do ham mê cờ bạc, 4 thanh niên rủ nhau mua nhiều sim điện thoại, lập các trang cá nhân giả danh làm cán bộ ngân hàng có chức năng hỗ trợ vay vốn và cung cấp số điện thoại để các bị hại liên hệ nhờ làm thủ tục.

Làm sao để không bị sập bẫy lừa đảo trên mạng?

TTO - Nhiều trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, tài khoản dịch vụ ngân hàng diễn ra thời gian gần đây không hề mới nhưng vẫn luôn có những nạn nhân mới.

Grab cảnh báo mọi người đừng tin quảng cáo giả mạo về CEO của họ

TTO - Công ty Grab đã trình báo cảnh sát về tình trạng nhiều quảng cáo và bài viết mạo danh CEO của họ, anh Anthony Tan, để trục lợi về việc kinh doanh tiền điện tử trên mạng.