14/05/2020 17:09 GMT+7

Lừa đảo, một cựu cán bộ Thành đoàn Đà Nẵng bị tù 14 năm

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 14-5, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Lê Vũ (34 tuổi, trú Q.Hải Châu, Đà Nẵng) - cựu cán bộ Thành đoàn Đà Nẵng - 14 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa đảo, một cựu cán bộ Thành đoàn Đà Nẵng bị tù 14 năm - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ tại phiên tòa - Ảnh: Đ.C

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Nẵng, Vũ là cán bộ của Thành đoàn TP Đà Nẵng; từ năm 2014 - 2018, Vũ lợi dụng danh nghĩa trong công việc, mặc dù không có khả năng xin việc làm nhưng đã đưa ra thông tin gian dối, nhận xin việc làm để chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn. Vũ đã thực hiện 17 vụ, chiếm đoạt hơn 3,7 tỉ đồng của các nạn nhân.

Trong đó có một số vụ như: chiếm đoạt của anh Nguyễn Hữu Trường (trú Sơn Trà, Đà Nẵng) 150 triệu đồng. Vũ hứa hẹn là có thể xin việc làm cho vợ của anh Trường vào làm việc tại Văn phòng Quốc hội tại Đà Nẵng với chi phí là 300 triệu đồng. Anh Trường đưa trước cho Vũ 150 triệu đồng, nhưng sau khi nhận tiền Vũ không xin được việc như đã hứa và chiếm đoạt số tiền trên.

Với thủ đoạn tương tự, Vũ lừa chị Nguyễn Thị Trãi (trú Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để chiếm đoạt tiền. Theo đó, thông qua một người cháu có sinh hoạt đoàn thanh niên với Vũ, chị Trãi đến gặp Vũ để xin việc cho con tại nhà khách Bộ Công an ở Đà Nẵng với chi phí 500 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Vũ hứa hẹn với chị Trãi nhưng không xin được việc làm cho con chị mà sử dụng tiêu xài cá nhân…

Không chỉ vậy, Đỗ Lê Vũ còn thực hiện 3 vụ việc khác, tuy nhiên không đủ cơ sở xử lý.

Lừa đảo tuyển dụng việc làm: Chiêu cũ, nạn nhân mới Lừa đảo tuyển dụng việc làm: Chiêu cũ, nạn nhân mới

TTO - Dạo một vòng trên mạng, có thể tìm thấy rất nhiều địa chỉ, số điện thoại hứa hẹn giới thiệu việc làm. Nhưng nhiều khi đó chỉ là người ảo, số ảo... sẽ biến mất rất nhanh sau khi đã nhận tiền từ người xin việc.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên