Chủ nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Lũ bất ngờ ở Lào Cai làm lật cầu treo tại xã Bản Hồ

24/06/2019 11:40 GMT+7

TTO - Rạng sáng 24-6, sau mưa lớn từ đêm trước, lũ bất ngờ tràn về xã Bản Bồ, huyện Sa Pa, Lào Cai làm lật nghiêng cầu treo tại xã Bản Hồ.

Lũ bất ngờ ở Lào Cai làm lật cầu treo tại xã Bản Hồ - Ảnh 1.

Lũ làm lật nghiêng cầu treo nối từ thôn Bản Dền tới thôn La Ve, xã Bản Hồ - Ảnh: Báo LÀO CAI

Sáng 24-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Anh Tuấn, giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lào Cai, cho biết dù lũ xuất hiện bất ngờ nhưng rất may không gây thiệt hại về người.

"Lũ đã làm lật nghiêng cầu treo trên địa bàn xã Bản Hồ, làm gián đoạn giao thông qua lại tại cầu treo" - ông Tuấn cho hay.

Theo lãnh đạo xã Bản Hồ, khoảng 3h sáng 24-6, một trận lũ bất ngờ xuất hiện sau khi nước lũ lên đến đỉnh điểm tại khu vực thôn Bản Dền.

Bước đầu huyện Sa Pa thống kê lũ đã tràn vào nhà 20 hộ dân, trong đó có 13 hộ dân thôn Bản Dền và 7 hộ dân thôn La Ve, cuốn trôi một số trang thiết bị trong gia đình như tivi, tủ lạnh, bàn ghế tại một số hộ.

Ngoài thiệt hại về tài sản của các hộ gia đình, lũ cũng đẩy 3 chiếc ôtô của người dân trôi cách xa 300m.

Cầu treo nối hai thôn Bản Dền và La Ve đã bị lũ cuốn lật nghiêng, một số đoạn lật úp khiến tuyến giao thông từ thôn La Ve, trụ sở UBND xã, trạm y tế xã và một số trường học tạm thời gián đoạn.

Ngoài tuyến giao thông qua hướng cầu treo trên, trên địa bàn xã Bản Hồ vẫn còn một con đường khác cũng qua cầu treo nhưng do lũ lớn nên người dân tạm thời vẫn hạn chế qua lại.

Theo thông tin ban đầu, mưa lũ cũng khiến một số diện tích ngô, lúa của bà con trên địa bàn xã Bản Hồ bị ảnh hưởng nhưng chưa có số liệu thông kê chính xác về thiệt hại.

Cũng theo đánh giá của huyện Sa Pa, mặc dù lũ xuất hiện đột ngột, nhưng lũ lên chậm nên người dân trong khu vực ảnh hưởng kịp thời sơ tán đến điểm an toàn.

Hiện tại, UBND huyện Sa Pa và các cơ quan chức năng tập trung huy động nhân lực, phương tiện tại chỗ tập trung khắc phục hậu quả, sớm giúp người dân ổn định cuộc sống.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận