Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Lũ ập đến quá nhanh nhấn chìm một phụ nữ trong nhà

07/11/2017 14:52 GMT+7

TTO- Tối 5-11, nước sông Vu Gia lên quá nhanh, ập vào nhà nhấn chìm một phụ nữ trong căn nhà đóng kín cửa tại khu Hòa An, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Lũ ập đến quá nhanh nhấn chìm một phụ nữ trong nhà - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Mai, chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (giữa), thăm hỏi gia đình bà Chín - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trưa 7-11 khi nước vừa rút, đám tang bà Phan Thị Chín (khu Hòa An, thị trấn Ái Nghĩa) cũng bắt đầu trong tiếng khóc nghẹn của người dân vùng rốn lũ Đại Lộc.

Người thân của bà Chín kể lại bà sống một mình trong căn nhà nhỏ cạnh một nhánh sông Vu Gia. Tối 5-11, nước sông dâng lên quá nhanh, bà một mình xoay xở dọn đồ đạc lên cao trước khi chạy lũ. Không may nước ập vào nhà, nhấn chìm bà trong căn nhà đóng kín cửa.

Người dân phát hiện thi thể bà Chín kẹt trong đống đồ đang được dọn dở.

Đến sáng 7-11, nước đã bắt đầu rút ở một số điểm thuộc thị trấn Ái Nghĩa. Nhà bà Chín ở vùng trũng, nước vẫn đang ngập nên không thể tổ chức đám tang. Bà con đành đưa bà vào nhà thờ họ gần đó để khâm liệm.

Trưa 7-11, ông Trần Văn Mai - chủ tịch UBND huyện Đại Lộc - đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình bà Chín và hai nạn nhân khác thiệt mạng trong lũ.

Hai nạn nhân là ông Đỗ Châu Nhiễu (thôn Đại An, xã Đại Lãnh) chết do chìm ghe trong lúc chạy lũ và ông Lê Ngọc Tạng (thôn Phiếm Ái 1, xã Đại Nghĩa) chết vì bị điện giật.

Ông Mai đã gửi số tiền hỗ trợ 5,4 triệu đồng đến gia đình các nạn nhân, đồng thời kêu gọi các tổ chức mặt trận, đoàn thể… hỗ trợ thêm cho gia đình nạn nhân và những người bị thương do lũ.

Theo thống kê mới nhất vào trưa 7-11, riêng huyện Đại Lộc có 3 người chết và 23 người bị thương do lũ.  

LÊ TRUNG - ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận