Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Thông tin doanh nghiệp

Loship triển khai tự xét nghiệm cho lực lượng shipper

25/09/2021 15:30 GMT+7

Hưởng ứng chủ trương của Sở Công Thương và Chính quyền Thành phố, ứng dụng thương mại điện tử và giao hàng trong 1 giờ, Loship đã tập huấn cho shipper tự xét nghiệm nhanh tại nhà.

Loship triển khai tự xét nghiệm cho lực lượng shipper - Ảnh 1.

Shipper Loship tập trung nhận bộ xét nghiệm nhanh và được nhân viên Loship hướng dẫn quy trình

Theo ghi nhận, trong ngày 23-9, Loship đã nhận đủ số bộ xét nghiệm nhanh cho hơn 8.000 shipper Loship đã đăng ký với Sở Công Thương TP.HCM. Hiện các bộ xét nghiệm đã được công ty phân phối đến đội ngũ shipper tại nhiều địa điểm. Mỗi người được nhận 3 bộ để tự xét nghiệm theo nguyên tắc mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người với tần suất 3 ngày/lần.

Nhằm đảm bảo shipper có thể tự xét nghiệm an toàn và chính xác theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, Loship đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu hướng dẫn về quy trình xét nghiệm. Sau khi hoàn thành việc xét nghiệm, các shipper gửi kết quả về hệ thống để đội ngũ xác minh, sau đó sẽ tổng hợp và cập nhật dữ liệu lên hệ thống dữ liệu dùng chung của thành phố.

Mọi quy trình từ việc hướng dẫn, nộp kết quả, xác minh kết quả đến nhập dữ liệu đều được thực hiện trên nền tảng online, từ đó tránh được tình trạng tụ tập đông người tại các cơ sở y tế. Kết quả xét nghiệm được trả trong ngày qua app "Y Tế HCM", có giá trị tương tự như "Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm" và được sử dụng để xuất trình cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Loship triển khai tự xét nghiệm cho lực lượng shipper - Ảnh 2.

Việc shipper tự chủ xét nghiệm sẽ tránh được tình trạng tụ tập đông người tại các cơ sở y tế

Đại diện Loship cho biết, nhận được hỗ trợ từ Sở Công Thương, từ nay đến hết 30-9, shipper Loship sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào trong việc thực hiện xét nghiệm nhanh. Từ ngày 1-10 trở đi, công ty sẽ chủ động chuẩn bị bộ xét nghiệm và phân phát cho shipper.

Loship luôn cam kết hỗ trợ shipper tốt nhất có thể để họ không cảm thấy việc xét nghiệm nhanh là một gánh nặng. Bên cạnh đó, đồng hành cùng Sở Công Thương và Chính quyền Thành phố, Loship tin rằng việc tập huấn cho shipper tự xét nghiệm là phương án tối ưu nhất cho tình hình phòng chống dịch hiện tại. Phương án này vừa hạn chế được tình trạng tụ tập đông người, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, giảm tải gánh nặng lên hệ thống y tế, vừa tiết kiệm được thời gian khi shipper không cần phải xếp hàng chờ đợi. Hơn hết, thông qua việc tự xét nghiệm 3 ngày 1 lần, shipper sẽ cảm thấy ý thức hơn và có trách nhiệm hơn trong việc tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng

CEO Loship Nguyễn Hoàng Trung chia sẻ

Loship triển khai tự xét nghiệm cho lực lượng shipper - Ảnh 4.

Các shipper Loship chia sẻ kết quả tự xét nghiệm nhanh được cập nhật trên app "Y Tế HCM"

Nói về những khó khăn trong khâu triển khai, Loship cho rằng khó khăn là điều không thể tránh khỏi trong khoảng thời gian đầu, chẳng hạn nhiều shipper chưa quen với thao tác tự xét nghiệm nên chưa cho kết quả chính xác; việc xử lý và nhập dữ liệu còn chậm dẫn đến chưa thể trả kết quả kịp thời để các shipper đi đơn...

Tuy nhiên, Loship tin rằng đây chỉ là những khó khăn trong ngắn hạn. "Khi mọi người dần quen với các thao tác, quá trình xét nghiệm và trả kết quả sẽ nhanh hơn rất nhiều. Về dài hạn, việc mỗi người dân tự xét nghiệm, chịu trách nhiệm về tầm soát dịch bệnh của bản thân sẽ là biện pháp kiểm soát dịch hiệu quả nhất," CEO Loship Nguyễn Hoàng Trung cho biết thêm.

Song song với việc tập huấn tự xét nghiệm cho shipper, Loship vẫn đang triển khai các chương trình hỗ trợ khác dành cho shipper tại TP.HCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung. Cụ thể, Loship đã và đang áp dụng chính sách tăng gấp đôi thu nhập và mức điểm thưởng cho các shipper hoạt động trong giai đoạn này, từ đó giúp họ thêm vững tay lái và an tâm làm việc. Đội ngũ Loship luôn làm việc 24/7 để kịp thời hỗ trợ từng shipper, để không một ai bị bỏ lại phía sau.

Loship triển khai tự xét nghiệm cho lực lượng shipper - Ảnh 5.

Đội ngũ shipper đóng vai trò rất quan trọng công cuộc chống dịch của cả nước, và chính những người shipper luôn tự giác tuân thủ nghiêm túc mọi chỉ thị để được thực hiện công việc của mình

Theo thống kê, tính đến giữa tháng 9-2021, đã có hơn 10.000 shipper Loship được tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng chống COVID-19, đủ điều kiện hoạt động theo quy định của cơ quan chức năng. Loship đang làm việc chặt chẽ với Sở Công Thương để lên danh sách cho các đợt tiêm chủng tiếp theo, bổ sung thêm lực lượng shipper tham gia vào chuỗi cung ứng, đảm bảo phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân.

HOA VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận