23/05/2019 17:54 GMT+7

Lớp có 42/43 học sinh giỏi bị lên mạng, sở lập ngay đoàn kiểm tra

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều 23-5, đoàn kiểm tra của Phòng giáo dục - đào tạo TP Vũng Tàu làm việc với trường THCS Nguyễn Thái Bình để thẩm định, kiểm tra việc một lớp khối 6 của trường có 42/43 học sinh đạt loại giỏi năm học 2018-2019.

Lớp có 42/43 học sinh giỏi bị lên mạng, sở lập ngay đoàn kiểm tra - Ảnh 1.

Trường THCS Nguyễn Thái Bình - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, một phụ huynh sau khi họp tổng kết cho cháu gọi mình bằng chú - là học sinh của lớp này - đã đăng những dòng trạng thái hoài nghi về kết quả quá xuất sắc của lớp, trong đó có cháu mình, lên mạng xã hội.

Chiều 23-5, ông Nguyễn Thanh Giang - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết ngay sau khi có thông tin, sở đã chỉ đạo phòng thành lập đoàn kiểm tra thẩm định lại quá trình đánh giá, xếp loại HS của lớp đó để báo cáo cho sở. 

"Đoàn sẽ kiểm tra từng bài kiểm tra 15 phút, một tiết và học kỳ của lớp này mới có kết luận chính thức. Từ đó, nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm", ông Giang nói.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online tại trường THCS Nguyễn Thái Bình, một lãnh đạo của nhà trường cho biết trường không có gì sai, tất cả vì học sinh và đánh giá công bằng khách quan, rằng "học sinh xứng đáng thì được công nhận".

Đồng thời, vị này cũng đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ và xử lý nghiêm những hành vi đưa thông tin không rõ ràng để giáo viên nhà trường yên tâm làm việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên