Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Long An thêm 4 ca dương tính từ F2 của một bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM

23/06/2021 11:43 GMT+7

TTO - Một trường hợp F2 của bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM sống ở Long An đã trở thành F0. Qua quá trình truy vết xét nghiệm PCR, tiếp tục phát hiện thêm mẹ chồng, con và cháu của người này cũng đã dương tính.

Long An thêm 4 ca dương tính từ F2 của một bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Liên tục xuất hiện các trường hợp nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng, hai điểm xét nghiệm PCR của Long An tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An liên tục sáng đèn chạy xét nghiệm - Ảnh: AN LONG

Ngày 23-6, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người tỉnh Long An cho biết tỉnh này đã ghi nhận thêm 4 người dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó người được phát hiện đầu tiên là nữ 35 tuổi, ngụ ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An. 

Ngày 11-6, cô này có làm việc tại một công ty trong Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM. Đến ngày 12-6, công ty này phát hiện một nhân viên mắc COVID-19 và người này trở thành F2 khi có tiếp xúc gần với một người F1 đang làm việc tại công ty nói trên.

Khi biết mình là F2, cô đã đến Trạm y tế xã Đức Lập Hạ khai báo y tế và tuân thủ cách ly tại nhà, ở phòng riêng và không tiếp xúc với ai.

Đến sáng 22-6, cô này xuất hiện triệu chứng ho, đau họng nên đến tổ y tế thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa xét nghiệm nhanh cho ra kết quả dương tính.

Chiều cùng ngày, lực lượng phòng chống dịch tiếp tục lấy mẫu của người này xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An và kết quả khẳng định đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi điều tra dịch tễ, truy vết 5 F1 của người này lấy mẫu xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, tiếp tục phát hiện thêm 3 người là mẹ chồng, con và người cháu sống chung nhà của người này cũng có kết quả dương tính.

Trước 4 trường hợp nghi mắc này, huyện Đức Hòa đã có 6 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng đều làm cùng một công ty tại khu công nghiệp thuộc địa bàn xã Đức Hòa Hạ.

Long An lại dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ khi thêm nhiều ca COVID-19 mới Long An lại dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ khi thêm nhiều ca COVID-19 mới

TTO - Sau 4 ngày cho phép các dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ dưới 30 người, nay Long An lại chỉ cho bán mang về để đảm bảo công tác phòng COVID-19 trong bối cảnh liên tục phát hiện nhiều ca mắc mới.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận