Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Long An lại dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ khi thêm nhiều ca COVID-19 mới

22/06/2021 23:04 GMT+7

TTO - Sau 4 ngày cho phép các dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ dưới 30 người, nay Long An lại chỉ cho bán mang về để đảm bảo công tác phòng COVID-19 trong bối cảnh liên tục phát hiện nhiều ca mắc mới.

Long An lại dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ khi thêm nhiều ca COVID-19 mới - Ảnh 1.

Điểm phong tỏa liên quan đến ca bệnh COVID-19 thứ 18 trong cộng đồng ở Long An - Ảnh: AN LONG

Ngày 22-6, UBND tỉnh Long An tiếp tục có văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, ngoài việc tiếp tục dừng các dịch vụ không cần thiết, Long An tiếp tục yêu cầu từ 0h ngày 23-6, các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống, giải khát tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành và TP Tân An chỉ được bán mang về, không phục vụ tại chỗ. 

Với các huyện còn lại, khuyến khích bán mang về, trường hợp phục vụ tại chỗ thì không phục vụ quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K, giữ khoảng cách giữa 2 người tối thiểu là 1,5 mét. 

Tỉnh cũng yêu cầu Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, trung tâm hành chính công cấp huyện tiếp tục hoạt động bình thường, nhưng lưu ý đối với các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thì chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến hoặc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính công ích. 

Còn đối với các thủ tục hành chính cấp tỉnh chưa được cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thì tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp, nhưng thực hiện trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trước đó, từ 0h ngày 19-6, Long An dừng áp dụng chỉ thị 15 tại 4 huyện, thành phố sau 2 tuần áp dụng, việc buôn bán các dịch vụ ăn uống, giải khát được nới lỏng trở lại. 

Tuy nhiên, trong 3 ngày qua, Long An tiếp tục phát hiện thêm 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, nâng tổng số ca nhiễm trong cộng đồng lên đến 18 ca. 

Bên cạnh đó vào chiều 22-6, tỉnh này tiếp tục phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm PCR và đã báo cáo thông tin đến Bộ Y tế. 

Long An: Phát hiện thêm 2 công nhân F1 nghi mắc COVID-19 Long An: Phát hiện thêm 2 công nhân F1 nghi mắc COVID-19

TTO - Trong số người làm việc chung chuyền sản xuất với bệnh nhân 13531, có 2 người xét nghiệm cho ra kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận