Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Long An: Người tiêm 2 mũi vắc xin được đi lại trong vùng giãn cách theo chỉ thị 15

13/09/2021 21:01 GMT+7

TTO - Long An tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 tại TP Tân An và một số khu vực của các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và Thủ Thừa. Nhưng người đã tiêm 2 mũi vắc xin có thể đi lại trong khu vực thực hiện chỉ thị 15.

Long An: Người tiêm 2 mũi vắc xin được đi lại trong vùng giãn cách theo chỉ thị 15 - Ảnh 1.

Người đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 có thể đi lại trong các vùng thực hiện chỉ thị 15 - Ảnh: SƠN LÂM

Tối 13-9, UBND tỉnh Long An đã có văn bản tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 20-9.

Các địa bàn sẽ tiếp tục thực hiện bao gồm TP Tân An và một phần của các huyện, cụ thể:

- Huyện Đức Hòa gồm các xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa Đông, Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, Hựu Thạnh, Hòa Khánh Đông, Hòa Khánh Tây, Hòa Khánh Nam, Đức Lập Hạ, Đức Hòa Thượng, thị trấn Đức Hòa, thị trấn Hậu Nghĩa.

- Huyện Bến Lức gồm thị trấn Bến Lức và các xã Mỹ Yên, Tân Bửu, Thanh Phú, Long Hiệp, Phước Lợi, An Thạnh, Lương Hòa, Lương Bình, Tân Hòa, Thạnh Đức, Nhựt Chánh.

- Huyện Cần Giuộc gồm xã Long Hậu (ấp 1, 3), xã Phước Lý (ấp Vĩnh Phước, Phước Lý), xã Long Thượng (ấp Long Thới, Tân Điền), thị trấn Cần Giuộc (7 khu phố Tân Xuân, Tân Phước, Kim Điền, Kim Định, Long Phú, Thanh Hà, Trị Yên).

- Huyện Cần Đước: thị trấn Cần Đước.

- Huyện Thủ Thừa: thị trấn Thủ Thừa và các xã Nhị Thành, Bình Thạnh, Mỹ An, xã Mỹ Lạc (ấp Mỹ Hòa).

Cũng theo văn bản này, đối với các xã, thị trấn còn lại của huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa và tất cả các địa bàn còn lại trên toàn tỉnh Long An thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15.

Các địa phương thực hiện chỉ thị 15 sẽ tiếp tục mở cửa các dịch vụ ăn uống, nhà hàng phục vụ mang đi, đồng thời duy trì hoạt động các trạm, chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại các vị trí ra, vào giữa các địa phương trong tỉnh và giữa các địa phương trong tỉnh với các địa phương thuộc các tỉnh, thành lân cận.

Các trường hợp được lưu thông qua các trạm, chốt kiểm soát dịch này được quy định cụ thể gồm thành viên lực lượng chống dịch COVID-19 các cấp, nhân viên y tế, lực lượng cung ứng bảo trì thiết bị y tế, lực lượng cứu trợ, nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, đi thu hoạch nông sản, đi tiêm vắc xin, khám sàng lọc, chữa bệnh…

Đặc biệt, theo văn bản này, từ 0h ngày 14-9, những người đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 trong các khu vực thực hiện chỉ thị 15 có thể đi qua các trạm, chốt kiểm soát dịch.

Riêng những người đã tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa nhưng nằm trong khu vực thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 thì có thể qua các trạm, chốt kiểm soát dịch nhưng chỉ đi lại trong phạm vi nội huyện.

Long An tiêm đủ mũi 1 vắc xin cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên, hết huyện Long An tiêm đủ mũi 1 vắc xin cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên, hết huyện 'vùng đỏ'

TTO - Các ca mắc mới trong ngày đang liên tục giảm, hiện Long An không còn huyện 'vùng đỏ'. Tỉnh này cũng đã tiêm đủ mũi 1 vắc xin cho tất cả những người 18 tuổi trở lên trên địa bàn.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận