Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Long An lùi hạn '3 tại chỗ' cho các doanh nghiệp đến 0h ngày 13-7

12/07/2021 07:31 GMT+7

TTO - Long An cũng gửi văn bản đến UBND TP.HCM và các tỉnh Tây Ninh, Đồng Tháp, Tiền Giang đề nghị thông báo cho các doanh nghiệp có lao động của tỉnh Long An thực hiện bố trí "3 tại chỗ" bởi từ 0h ngày 13-7, Long An sẽ siết chặt việc ra vào tỉnh.

Long An lùi hạn 3 tại chỗ cho các doanh nghiệp đến 0h ngày 13-7 - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp tại Long An muốn hoạt động tiếp phải bố trí cho người lao động ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ - Ảnh: SƠN LÂM

Sau khi có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp đang hoạt động tại Long An tạm dừng từ 0h ngày 12-7 để tổ chức "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ), UBND tỉnh Long An vừa tiếp tục có văn bản gửi các đơn vị quản lý và lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh này lùi thời gian tạm dừng hoạt động đến 0h ngày 13-7 nếu không thực hiện "3 tại chỗ".

UBND tỉnh Long An cho biết việc dời lại thời hạn kiểm tra "3 tại chỗ" trong các doanh nghiệp là do ngày thông báo (11-7) rơi vào ngày chủ nhật nên việc thông tin đến các công ty, doanh nghiệp chưa được kịp thời.

Theo nội dung văn bản mới, đối với các công ty, doanh nghiệp đã ghi nhận các trường hợp F0, F1, Long An buộc tạm ngưng hoạt động ngay để tập trung thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly và khắc phục những tồn tại hạn chế theo quy định.

Những doanh nghiệp đã xây dựng và thực hiện tổ chức theo phương châm "3 tại chỗ" thì tiếp tục hoạt động.

Đối với các công ty, doanh nghiệp nếu đến 0h ngày 13-7 vẫn chưa xây dựng được "3 tại chỗ" thì phải dừng hoạt động cho đến khi bố trí xong, báo cáo với các đơn vị quản lý và địa phương thẩm định trước khi hoạt động trở lại.

UBND tỉnh Long An cũng có văn bản gửi đến các địa phương giáp ranh là TP.HCM, Tây Ninh, Đồng Tháp và Tiền Giang đề nghị thông báo cho các công ty, doanh nghiệp trên các địa bàn này có sử dụng lao động đang sinh sống tại Long An thì phải chủ động phương án bố trí nơi ăn, nơi nghỉ cho công nhân lao động ngay tại công ty theo phương châm "3 tại chỗ" nêu trên nhằm ổn định sản xuất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Bởi kể từ 0h ngày 13-7, Long An sẽ kiểm soát chặt chẽ mọi phương tiện và người qua lại giữa địa bàn tỉnh Long An và các địa phương giáp ranh, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất... và các hoạt động khác theo kế hoạch phối hợp hoặc thông báo của UBND các tỉnh, thành phố.

Doanh nghiệp tại Long An phải tạm dừng, có Doanh nghiệp tại Long An phải tạm dừng, có '3 tại chỗ' mới được hoạt động tiếp

TTO - Long An yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các doanh nghiệp để xây dựng phương án sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ mới được hoạt động tiếp.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận