Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Doanh nghiệp tại Long An phải tạm dừng, có '3 tại chỗ' mới được hoạt động tiếp

11/07/2021 19:47 GMT+7

TTO - Long An yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các doanh nghiệp để xây dựng phương án sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ mới được hoạt động tiếp.

Doanh nghiệp tại Long An phải tạm dừng, có 3 tại chỗ mới được hoạt động tiếp - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp giày có số lao động lớn nhất Long An vào chiều 10-7. Hiện Long An quyết liệt yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng trong buổi làm việc với UBND tỉnh này vào tối 10-7 - Ảnh: SƠN LÂM

Tối 11-7, UBND tỉnh Long An có văn bản yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đã ghi nhận các trường hợp F0, F1 phải tạm ngưng hoạt động ngay để tập trung thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly và khắc phục những tồn tại hạn chế theo quy định.

Đối với các công ty, doanh nghiệp còn lại trên địa bàn, UBND tỉnh Long An cũng yêu cầu tạm ngưng hoạt động từ 0h ngày 12-7 để rà soát, xây dựng phương án bố trí nơi ăn, nơi nghỉ cho công nhân lao động ngay tại công ty theo phương châm "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ).

Trường hợp các doanh nghiệp đặc thù vì nhiệm vụ thực hiện công tác phòng chống thiên tai, an ninh quốc phòng và tình huống khẩn cấp khác, Long An yêu cầu các đơn vị quản lý tổng hợp báo cáo để UBND tỉnh có chỉ đạo xử lý sau.

Công ty, doanh nghiệp khi đã đảm bảo "3 tại chỗ" thì báo với địa phương và ngành quản lý để thẩm định trước khi hoạt động trở lại.

Tính đến tối 11-7, Long An đã ghi nhận 664 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở cả 15/15 huyện, thị xã, thành phố.

Thủ tướng yêu cầu Long An xem nhiệm vụ chống dịch là số 1 Thủ tướng yêu cầu Long An xem nhiệm vụ chống dịch là số 1

TTO - Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Long An, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các bộ trưởng đã yêu cầu tỉnh này thực hiện nghiêm túc hơn việc áp dụng chỉ thị 16 và xem nhiệm vụ chống dịch là số 1.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận