Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Long An dừng xe buýt, tìm người đi tuyến Chợ Lớn - Tân An ngày 24-5

28/05/2021 20:27 GMT+7

TTO - Sau khi có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, chiều 28-5, tỉnh Long An tiếp tục có nhiều văn bản chấn chỉnh các hoạt động trên địa bàn để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Long An dừng xe buýt, tìm người đi tuyến Chợ Lớn - Tân An ngày 24-5 - Ảnh 1.

Long An hiện có 1 ca bệnh COVID-19 tại huyện Cần Giuộc và đã thiết lập khu cách ly nơi bệnh nhân này sinh sống - Ảnh: SƠN LÂM

Chiều 28-5, UBND tỉnh Long An ban hành văn bản về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, văn bản này yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không cần thiết theo các văn bản đã ban hành trước đó như karaoke, vũ trường, spa, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, điểm kinh doanh trò chơi điện tử và các câu lạc bộ bida, tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, phòng tập gym, điểm Internet, hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp.

Bên cạnh đó, từ 0h ngày 29-5, UBND tỉnh này yêu cầu tạm dừng các hoạt động, hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người tại thời điểm nhất định, kể cả dịch vụ nhà hàng, tiệc cưới, dịch vụ ăn, uống và hoạt động tổ chức ăn, uống tập thể như tiệc liên hoan, tiệc tân gia và các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các hoạt động, hội họp, sự kiện tập trung 20 người trở xuống phải thực hiện giãn cách, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phải có cam kết với chính quyền cơ sở, đảm bảo đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trong cùng ngày, Sở Giao thông vận tải tỉnh này cũng đã ra văn bản khẩn về việc tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn. 

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 29-5, đối với hoạt động vận tải hành khách đường bộ, Sở thông báo tạm ngưng hoạt động các xe vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt đi và đến địa bàn tỉnh Long An.

Các hoạt động vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng thì tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo không vận chuyển quá 50% sức chứa, không có 20 người mỗi chuyến (ngoại trừ hoạt động xe đưa rước công nhân và nhân viên), đồng thời đảm bảo các công tác phòng, chống dịch đối với những người trên xe...

Xe taxi khi chở khách phải thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang khi đi xe theo quy định, không sử dụng hệ thống điều hòa và mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ khách...

Ngoài ra, cũng trong chiều 28-5, Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An ra văn bản đề nghị những người đi trên phương tiện xe buýt biển số 62B 01245 khởi hành từ Bến xe Chợ Lớn, TP.HCM lúc 14h35 về đến Bến xe Long An lúc 15h55 ngày 24-5 nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn công tác phòng, chống COVID-19. Trên chuyến xe này, vào thời điểm nêu trên có 1 hành khách là ca F1.

Tối 28-5, TP.HCM có 25 ca trong 173 ca mắc COVID-19 cả nước Tối 28-5, TP.HCM có 25 ca trong 173 ca mắc COVID-19 cả nước

TTO - Bản tin tối 28-5 của Bộ Y tế cho biết có 173 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 123 ca, Bắc Ninh 20 ca, TP.HCM 25 ca, Hà Nội 3 ca, Lạng Sơn 2 ca.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận