'Lớn lên cùng sách'

05/01/2019 07:58 GMT+7

TTO - Ai đọc sách nhanh hơn? Ai đọc nhiều sách hơn? Ai đọc sách hiệu quả hơn?... 144 học sinh THCS đã có một hội thi sôi nổi tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM.

Lớn lên cùng sách - Ảnh 1.

Thí sinh chọn sách và ghi mã số tại thư viện theo yêu cầu của ban giám khảo - Ảnh: H.HG.

Hội thi do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức sáng 4-1 tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM, với sự tham gia của 144 thí sinh là học sinh THCS đến từ 24 quận, huyện trong TP.

Hội thi đã diễn ra với những hoạt động: trao đổi về các phương pháp, kỹ năng đọc sách, làm bài thi trắc nghiệm về tựa sách và phương pháp đọc sách, tham gia các trò chơi có liên quan đến sách như Ai đọc sách nhanh hơn? Ai đọc nhiều sách hơn? Ai đọc sách hiệu quả hơn?...

Các thí sinh cũng được đọc ba văn bản khác nhau, đồng thời được cung cấp các vật dụng (gồm giấy thủ công, bút, kéo, keo dán, ruy-băng, lò xo...) để thực hiện sản phẩm sáng tạo như sáng tác truyện, thơ, vẽ tranh, vẽ biểu tượng, xé giấy dán tranh về đoạn văn bản vừa đọc; diễn kịch, sáng tác bài hát; kết nối với tài liệu, văn bản khác để viết bài văn nghị luận... và thuyết trình về sản phẩm của mình.

Theo Sở GD-ĐT TP, hội thi nhằm gửi thông điệp đến tất cả cán bộ, giáo viên trên địa bàn TP về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. 

Sở GD-ĐT TP cũng kỳ vọng các thí sinh sẽ là những hạt nhân tích cực lan tỏa tình yêu sách đến tất cả học sinh khác trong trường và trong cộng đồng xã hội.

Cùng con đọc sách, thay vì kể chuyện cho bé nghe Cùng con đọc sách, thay vì kể chuyện cho bé nghe

TTO - Cả hai vợ chồng tôi đều thích đọc sách. Chính vì thế, có thể nói rằng các con tôi đã lớn lên cùng sách. Khi chúng còn chưa đi mẫu giáo, thay vì kể chuyện cho con nghe, chúng tôi đã mua truyện tranh và đọc cho chúng nghe.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận