Tag: lối thoát hiểm

Cháy nhà lúc 2h sáng, lối thoát hiểm bị tắc, hai mẹ con chết ngộp

TTO - Khoảng 2h30 ngày 2-11, tại số nhà 103 Nguyễn Đình Chiểu, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng làm hai mẹ con chết ngộp. Khi xảy ra cháy, cửa thoát hiểm đã bị “tắc” nên không ứng cứu kịp.

Tiêu chuẩn quán karaoke, vũ trường: Phải có ít nhất 2 lối thoát nạn, sao cháy vẫn khó thoát?

TTO - Nhiều đại diện bộ ngành và địa phương đã thẳng thắn chỉ ra những bất cập trong công tác quản lý về an toàn phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là quy định chưa đồng bộ và việc thực thi còn hạn chế.

Từ chối dịch vụ không an toàn

TTO - Khi đi xuồng, đò, thuyền, ca nô..., câu đầu tiên bước lên phương tiện tôi luôn hỏi là áo phao, kể cả khi mực nước nông và bản thân biết bơi.

Không nên dễ dãi trong cấp phép hoạt động karaoke, vũ trường

TTO - Hoạt động karaoke, vũ trường là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, không thiết yếu, do đó cần phải quản lý chặt chẽ, với các điều kiện nghiêm ngặt, mức độ an toàn về cháy, nổ phải đặt lên hàng đầu. Có như vậy mới hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.

'An toàn phòng cháy, chữa cháy' hướng dẫn thoát hiểm khi có hỏa hoạn

Chương trình 'An toàn phòng cháy, chữa cháy' phát sóng trên Kênh 1 đang dần thu hút được sự quan tâm của khán giả xem truyền hình.

Đại đô thị thông minh khác khu căn hộ thông thường ra sao?

Đại đô thị thông minh ưu việt ra sao so với khu căn hộ thông thường? Câu trả lời có ngay dưới đây qua những hình ảnh sinh động về dự án Vinhomes Smart City.

Cảnh tượng xúc động khi tìm thấy đội bóng thiếu niên tại Thái Lan

TTO - Sau hơn 9 ngày tìm kiếm, 12 thành viên đội bóng thiếu niên cùng huấn luyện viên Thái Lan đã được tìm thấy. Tất cả đều sống sót. Đội cứu hộ nhanh chóng triển khai công tác đưa toàn đội ra lối thoát hiểm cách đó 3 km.

Chung cư 259 hộ, chỉ 41 hộ đăng ký tham gia tập huấn PCCC

TTO – Dù được thông báo trước nhiều ngày trên nhiều phương tiện nhưng dường như cư dân chung cư vẫn còn khá thờ ơ với việc tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại nơi mình sinh sống.

Nguy cơ hỏa hoạn từ những thứ 'vớ vẩn'

TTO - Từ vụ cháy chung cư Carina ở quận 8, TP.HCM làm 13 người thiệt mạng và gần 100 người nhập viện, kiến trúc sư Hà Nhật Tân gửi tới Tuổi Trẻ Online bài viết cảnh báo nguy cơ hỏa họạn có thể đến từ những thứ không ngờ quanh mình...

Nhiều chung cư TP.HCM còn xem thường 'bà hỏa'

TTO - Từ cuối năm 2016, đơn vị quản lý chung cư Carina (Q.8, TP.HCM) phát hiện 3 bộ hệ thống báo cháy tự động của chung cư bị hỏng nhưng chủ đầu tư không sửa đến nơi đến chốn.