Tag: lối thoát hiểm

Chung cư mini: nhà trọ, nhà riêng hay chung cư?

Lỗ hổng quản lý chung cư mini hơn 15 năm qua đến nay mới được đem ra mổ xẻ.

Hai mẹ con nhảy từ tầng 9 thoát vụ cháy chung cư mini: 3 phút ngắn ngủi quyết định phải sống

Vừa được ra viện gần một tuần nay, chị L.T.T. (41 tuổi) ngày ngày vẫn chịu đau đớn sau cú nhảy định mệnh từ tầng 9 xuống để thoát khỏi đám cháy chung cư.

Nhà trọ: Chọn giá rẻ hay sự an toàn?

Lựa chọn nhà trọ vừa an toàn, thoải mái, giá hợp túi tiền đôi khi lại là một vấn đề rất nan giải.

Nước đen ngòm chảy ra biển: Sở Xây dựng Đà Nẵng đưa hạn chót xử lý

Vận động dân không để nước thải hòa nước mưa ra biển Đà Nẵng. Đồng thời Đà Nẵng kiên quyết xử lý tổ chức doanh nghiệp không thực hiện việc đấu nối hệ thống thu gom nước thải.

'Nhốt' người trong nhà ống

Vụ cháy tại Hà Nội mới đây khiến 3 thanh thiếu niên trong một gia đình tử vong vì những nguyên nhân tương tự một số vụ trước.

Mở lối thoát hiểm cho nhà ống, bao giờ?

Các cơ quan chức năng đang tìm nhiều cách để mở lối thoát hiểm cho nhà ống nhằm giảm bớt thiệt hại khi có xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản.

Cháy nhà lúc 2h sáng, lối thoát hiểm bị tắc, hai mẹ con chết ngộp

TTO - Khoảng 2h30 ngày 2-11, tại số nhà 103 Nguyễn Đình Chiểu, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, An Giang đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng làm hai mẹ con chết ngộp. Khi xảy ra cháy, cửa thoát hiểm đã bị “tắc” nên không ứng cứu kịp.

Tiêu chuẩn quán karaoke, vũ trường: Phải có ít nhất 2 lối thoát nạn, sao cháy vẫn khó thoát?

TTO - Nhiều đại diện bộ ngành và địa phương đã thẳng thắn chỉ ra những bất cập trong công tác quản lý về an toàn phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là quy định chưa đồng bộ và việc thực thi còn hạn chế.

Từ chối dịch vụ không an toàn

TTO - Khi đi xuồng, đò, thuyền, ca nô..., câu đầu tiên bước lên phương tiện tôi luôn hỏi là áo phao, kể cả khi mực nước nông và bản thân biết bơi.

Không nên dễ dãi trong cấp phép hoạt động karaoke, vũ trường

TTO - Hoạt động karaoke, vũ trường là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, không thiết yếu, do đó cần phải quản lý chặt chẽ, với các điều kiện nghiêm ngặt, mức độ an toàn về cháy, nổ phải đặt lên hàng đầu. Có như vậy mới hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.