22/04/2021 18:30 GMT+7

Lợi nhuận sau thuế quý 1 của NCB tăng hơn 80%

L. THANH
L. THANH

So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận thuần của Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc dân (NCB) trong quý 1 tăng 3,2 lần, nhờ đó, lợi nhuận sau thuế của NCB tăng 80,5%.

Lợi nhuận sau thuế quý 1 của NCB tăng hơn 80% - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB - HNX: NVB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 1. Theo đó, hoạt động kinh doanh của NCB đạt kết quả tích cực và tăng trưởng tốt ngay trong quý đầu năm nay.

Cụ thể, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của NCB tăng 3,2 lần so với cùng kỳ. Kết quả này có được đến từ hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngoại hối, đầu tư chứng khoán... Nhờ đó, lợi nhuận sau thuế tăng 80,5% so với 3 tháng đầu năm ngoái.

Tính đến ngày 31-3, dư nợ cho vay của NCB tăng gần 1,3% so với đầu năm. Ngân hàng tiếp tục phát triển các phân khúc khách hàng truyền thống, có hiệu quả cao với rủi ro được kiểm soát tốt như cho vay cá nhân và hộ gia đình sản xuất kinh doanh doanh nghiệp nhỏ và vừa; doanh nghiệp xây lắp... Chất lượng tài sản được kiểm soát tốt, với tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.

Trong quý 1, NCB tiếp tục chia sẻ khó khăn với khách hàng khi giảm 1,5%/năm lãi suất cho vay so với khoản vay thông thường. Đồng thời, ngân hàng cũng miễn giảm nhiều loại phí giao dịch để hỗ trợ khách hàng.

Bên cạnh đó, NCB cũng tích cực khai thác hệ sinh thái khách hàng, tăng cường thu hút nguồn vốn cũng như kết hợp dịch vụ bán chéo các sản phẩm để vừa gia tăng tiện ích cho khách hàng, vừa phát triển đồng đều các mảng sản phẩm...

Với nền tảng công nghệ hiện đại, NCB cũng đã xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật để chuyển đổi 100% thẻ từ ghi nợ nội địa sang thẻ chip tích hợp với phương thức thanh toán Contactless (không tiếp xúc), đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Đặc biệt, nhờ hoạt động kinh doanh của ngân hàng tiếp tục phát triển hiệu quả trong năm 2020 và quý 1 vừa qua, giá trị cổ phiếu NVB đã tăng hơn 90% so với cuối năm ngoái. NVB cũng là cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài tập trung mua dòng mạnh nhất trong 3 tháng đầu năm trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Tổng giá trị thu gom là khoảng 300 tỉ đồng.

Cũng trong quý 1, Đại hội đồng cổ đông NCB đã thông qua Nghị quyết về việc chào bán 150 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán bằng mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phiếu và phát hành 3.000 trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ với mệnh giá 1 tỉ đồng/trái phiếu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận