Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Lời kể bàng hoàng của nạn nhân vụ dây điện rơi trước trường học

15/10/2018 16:27 GMT+7

TTO - Giờ tan trường ngày 13-10 trở thành khoảnh khắc ám ảnh của học sinh trường THCS An Lục Long, Châu Thành, Long An.

Lời kể bàng hoàng của nạn nhân vụ dây điện rơi trước trường học - Ảnh 1.

Ông Đinh Hồng Thảo, cha của nạn nhân Bảo, thất thần trước sự ra đi của con - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 15-10, sức khỏe của 4 học sinh được đưa đi cấp cứu trong vụ tai nạn rơi dây điện trước trường THCS An Lục Long, huyện Châu Thành, Long An đã ổn định.

Hai em Phan Tấn Sang và Đinh Hoàng Vũ vẫn đang được điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Vũ học lớp 6, bị nhiều vết bỏng ở chân, đùi và tai. 

Vẫn chưa hết bàng hoàng, Vũ kể: "Tan trường, em cùng Bảo và một số bạn chạy ra cổng trường sớm để về nhà. Cổng lớn của trường chưa mở, tụi em vừa dắt xe ra theo lối cổng nhỏ thì nghe cái đùng rồi ngất xỉu. Tỉnh lại thì đã thấy ở trong bệnh viện". 

Còn Sang học lớp 7, cũng bị bỏng ở hai bàn chân. Sang cho hay, hai đêm qua nằm trong bệnh viện, em thức đến hơn 2h sáng vì vẫn còn hoảng sợ.

Hai học sinh khác trong vụ tai nạn là em Trương Huỳnh Tiến và Hồ Thị Diễm Hương (cùng học lớp 6) bị điện giật nhẹ hơn, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành, Long An. Hiện sức khỏe cũng ổn định, đã xuất viện.

Trong khi đó, gia đình hai nạn nhân tử vong trong vụ việc là Đinh Thiên Bảo (ngụ ấp Lộ Đá) và Nguyễn Thị Ngọc Lan (ngụ ấp Cầu Hàng, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, Long An) đã đưa hai em đi an táng ngay tại đất nhà lúc 13h ngày 14-10.

Vẫn còn thất thần, anh Nguyễn Văn Hòa, cha của nạn nhân Nguyễn Thị Ngọc Lan cho biết, lúc con bị tai nạn, anh đang trên đường đến rước con. 

Lan còn có một chị gái song sinh, học cùng lớp. Bình thường, hai chị em vẫn thường đến trường bằng xe đạp điện. Gần đây, anh Hòa sắp xếp để đưa đón 2 con. Lúc bị nạn, Lan đang dắt xe đạp của bạn đi ra trước, chị của Lan còn nán lại phía trong nên không sao.

Ông Đinh Hồng Thảo, cha Bảo, ngồi đau đớn. Ông Thảo có một người con gái lớn đã theo chồng, Bảo là đứa con trai duy nhất vẫn quấn quýt theo ông làm vườn mỗi ngày. 

Sau vụ việc, Công ty Điện lực Long An đã cử đoàn công tác đến thăm viếng gia đình các em bị tử vong và hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi trường hợp để lo hậu sự.

Công ty hỗ trợ các em bị tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện Long An mỗi em 15 triệu đồng, các em bị tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện huyện Châu Thành mỗi em 10 triệu đồng.

UBND huyện Châu Thành, Long An, Sở Giáo dục tỉnh Long An cùng các đoàn thể địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận