18/06/2019 13:28 GMT+7

Lời dự báo cuối đầy bi thảm của ảo thuật gia Ấn Độ

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - "Nếu tôi tự giải thoát được mình thì sẽ là bí thuật. Nếu tôi không làm được thì sẽ là thảm kịch". Ảo thuật gia Chanchal Lahiri người Ấn Độ đã tuyên bố như thế trước khi trầm mình xuống sông Hằng và ông đã không trồi lên được.

Lời dự báo cuối đầy bi thảm của ảo thuật gia Ấn Độ - Ảnh 1.

Ảo thuật gia Chanchal Lahiri được một cần cẩu hạ xuống sông ở độ sâu 9 mét trong tình trạng bị trói tay, khóa chân vào trưa 16-6 - Ảnh: REUTERS

Trưa 16-6, Lahiri, 40 tuổi, người mệnh danh là "pháp sư Mandrake", đi thuyền ra khúc rộng nhất của sông Hooghly, một nhánh của sông Hằng tại thành phố Kolkata.

Ông được các cộng sự trói tay chân bằng dây thừng, quấn xích quanh người và cố định bằng 6 ổ khóa. Sau đó được một cần cẩu hạ xuống sông ở độ sâu 9 mét và dự định thực hiện màn ảo thuật tự mở trói rồi nổi lên trở lại.

Màn trình diễn được thực hiện trước mặt những người trong gia đình ông, giới truyền thông và cả cảnh sát.

Trước khi thực hiện màn trình diễn nguy hiểm, Lahiri còn tự tin giải thích với Hãng tin AFP rằng mình từng thực hiện màn tự giải thoát còn nguy hiểm hơn lần này, cách đây 21 năm cũng tại địa điểm này.

"Lần đó tôi còn bị trói trong một lồng bằng kính và người ta đứng từ trên cầu Howrah thẩy tôi xuống nước. Tôi chỉ mất 29 giây để thoát ra" - "pháp sư Mandrake" nhớ lại đầy tự hào.

Nhưng lần này ông đã không thể lặp lại được kỳ tích thời tuổi trẻ.

Lời dự báo cuối đầy bi thảm của ảo thuật gia Ấn Độ - Ảnh 2.

Ảo thuật gia Chanchal Lahiri được các cộng sự trói tay chân bằng dây thừng, quấn xích quanh người và cố định bằng 6 ổ khóa. Lúc này ông ở trên thuyền trước khi được thả xuống sông - Ảnh: REUTERS

Sau một ngày mất tích, thi thể của Lahiri được tìm thấy vào tối 17-6 gần huyện Howarh, bang Tây Bengal, cách vị trí ông biểu diễn 1km. Anh trai của ông đã xác nhận thi thể của người thân.

Cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy Lahiri phạm nhiều sai lầm khi nỗ lực tái hiện màn trình diễn nổi tiếng của ảo thuật gia huyền thoại người Mỹ Harry Houdini hơn 100 năm trước trên một con sông ở New York.

Theo cảnh sát, Lahiri đã không giải thích rõ toàn bộ kế hoạch cho nhóm cộng sự của mình, đồng thời mặc quần áo quá cồng kềnh, khiến việc bơi trong dòng nước mạnh trở nên vô cùng khó khăn.

Ảo thuật gia PC Sarkar, một bậc thầy về những trò ảo thuật tương tự, cho rằng Lahiri lẽ ra "cần luyện tập thêm một chút".

Lời dự báo cuối đầy bi thảm của ảo thuật gia Ấn Độ - Ảnh 3.

Tàu tìm kiếm ảo thuật gia Chanchal Lahiri trên sông

Nhóm trợ lý của ông cũng đã đợi tới 15 phút mới trình báo sự việc. "Khi ông ấy không nổi lên lại sau một thời gian khá lâu, mọi người mới hoảng loạn. Một số khán giả nói rằng họ nhìn thấy một người đàn ông đang chới với cầu cứu giữa sông. Cảnh sát được thông báo về sự việc và một nhóm thợ lặn từ cơ quan quản lý thảm họa đã tham gia cuộc cứu hộ", ủy viên cảnh sát TP Kolkata, sĩ quan Syed Waquar Raza cho biết.

Khám nghiệm tử thi dự đoán Lahiri bị chết đuối vào khoảng 12h30 và khi được tìm thấy, trên thi thể ông vẫn còn nguyên dây thừng và xích.

Vào năm 2013, từng tính thực hiện lại vụ thoát ra khỏi lồng kính nhưng ông bị khán giả tấn công vì họ phát hiện thấy tình trạng gian dối ở phần cửa lồng.

Lời dự báo cuối đầy bi thảm của ảo thuật gia Ấn Độ - Ảnh 4.

Ảo thuật gia Chanchal Lahiri trong màn tự giải thoát khỏi lồng kính thả chìm xuống sông năm 1998 - Ảnh: IT

Lời dự báo cuối đầy bi thảm của ảo thuật gia Ấn Độ - Ảnh 5.

Ảo thuật gia Chanchal Lahiri trong màn tự giải thoát khỏi lồng thép năm 2002 - Ảnh: INDIAN EXPRESS

Thú vị clip trình diễn của bốn ảo thuật gia đường phố Thú vị clip trình diễn của bốn ảo thuật gia đường phố Ảo thuật gia Nhật tương tác 3D, sao mình lại không? Ảo thuật gia Nhật tương tác 3D, sao mình lại không? Ảo thuật gia Iran sẽ làm 'biến mất' tòa nhà Bitexco! Ảo thuật gia Iran sẽ làm "biến mất" tòa nhà Bitexco!
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất