18/08/2023 15:30 GMT+7

Lockheed Martin chia cổ tức quý 3 năm 2023

Lockheed Martin (LMT) (Mỹ) là một trong những "gã khổng lồ" an ninh và hàng không vũ trụ, tham gia nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp và duy trì hệ thống công nghệ, sản phẩm và dịch vụ trên toàn thế giới.

Một số nhà phân tích đưa ra các báo cáo về công ty

Một số nhà phân tích đưa ra các báo cáo về công ty

LMT vừa công bố cổ tức hàng quý với mức chia 3,00 USD/cổ phiếu. Cổ tức được trả vào ngày 22-9, cho những người nắm giữ kỷ lục vào thời điểm kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 1-9. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 31-8. Điều này thể hiện mức cổ tức hàng năm là 12,00 USD và tỉ suất cổ tức là 2,65%. Tỉ lệ chi trả cổ tức của Lockheed Martin hiện là 54,84%.

Lockheed Martin có giá trị vốn hóa thị trường 114,03 tỉ USD. Công ty hàng không vũ trụ có tỷ lệ P/E là 16,55, thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư vào tiềm năng thu nhập trong tương lai. Trong 52 tuần qua, cổ phiếu LMT có mức thấp nhất 381,55 USD và mức cao nhất 508,10 USD.

Sự tăng trưởng trong tương lai của công ty dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết bị và dịch vụ quốc phòng, sự phát triển tích cực trong phân khúc Hàng không và Vũ trụ cũng như nhu cầu cao đối với tên lửa tiên tiến.

Theo dữ liệu từ MarketBeat.com, Lockheed Martin hiện có xếp hạng đồng thuận là "Nên giữ" và mục tiêu giá đồng thuận là 499,43 USD.

LMT phát triển nhiều các dịch vụ hàng không vũ trụ

LMT phát triển nhiều các dịch vụ hàng không vũ trụ

Ngày 18-7, Tập đoàn Lockheed Martin đã báo cáo doanh thu thuần trong quý 2 năm 2023, cụ thể: doanh thu ròng 16,7 tỉ USD, tăng 8% so với năm trước. Thu nhập ròng là 1,7 tỉ USD, tương đương 6,63 USD trên mỗi cổ phiếu. Tiền mặt từ hoạt động kinh doanh là 1,1 tỉ USD và dòng tiền tự do là 0,8 tỉ USD. 1,5 tỉ USD tiền mặt được trả lại cho các cổ đông thông qua cổ tức và mua lại cổ phần.

Triển vọng năm 2023 tăng đối với doanh thu, lợi nhuận hoạt động phân khúc và thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích dự đoán Lockheed Martin Co. sẽ công bố 26,77 EPS cho năm tài chính hiện tại

Ông Jim Taiclet, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lockheed Martin cho biết : "Lockheed Martin đã mang lại kết quả tài chính mạnh mẽ trong quý hai, với số tiền tồn đọng kỷ lục là 158 tỉ USD và tăng trưởng doanh thu 8% so với cùng kỳ năm ngoái".

Theo ông Jim Taiclet, với sức mạnh của kết quả hàng năm và nhu cầu liên tục đối với các công nghệ tiên tiến của Lockheed Martin, công ty đang nâng cao doanh thu cả năm và triển vọng thu nhập cho năm 2023.

Một trong những thành công nổi bật của Lockheed Martin trong thời gian gần đây là công ty đã giành được hợp đồng trị giá hơn 2,4 tỉ USD để chế tạo tên lửa PATRIOT-3 (PAC-3. Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hợp đồng sẽ được thực hiện tại nhà máy của Lockheed Martin ở Grand Prairie, bang Texas trong 7 năm với ngày hoàn thành dự kiến là ngày 31-12-2029.

Biểu đồ tài chính giao dịch của LMT đi lên

Biểu đồ tài chính giao dịch của LMT đi lên

LMT kỳ vọng doanh thu đạt 65 - 66 tỉ USD vào năm 2023. Lockheed Martin có nhiều phân khúc hoạt động, nhưng chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, hệ thống tên lửa và nền kinh tế vũ trụ.

Trong một thập kỷ qua, số lượng cổ phiếu LMT đang lưu hành đã giảm 21%, cho phép công ty tăng cổ tức trên một cổ phiếu mà không phải trả mức cổ tức cao hơn trên danh nghĩa. Ban lãnh đạo Lockheed Martin đã tăng cổ tức trên mỗi cổ phiếu một cách nhất quán trong khoảng thời gian này, với tổng mức tăng 156%.

Lockheed Martin tăng gần gấp đôi sản lượng tên lửa JavelinLockheed Martin tăng gần gấp đôi sản lượng tên lửa Javelin

TTO - Nhà sản xuất vũ khí Mỹ Lockheed Martin Corp có kế hoạch tăng gần gấp đôi sản lượng tên lửa Javelin, loại vũ khí chống tăng đã giúp Ukraine khá hiệu quả trong chiến dịch quân sự của Nga.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên