Tag: loãng xương

Nguy hiểm tình trạng gãy xương rồi mới biết loãng xương và hành trình xương khỏe mỗi ngày

Việc tầm soát và chẩn đoán sớm góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Các đối tượng có nguy cơ cao cần được tầm soát sớm để chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Mời tham dự chương trình tư vấn ‘Hành trình xương khỏe mỗi ngày’

Loãng xương là một bệnh lý thầm lặng dẫn đến loãng xương. Tuổi càng cao, tỉ lệ mắc loãng xương càng gia tăng. Đặc biệt, phụ nữ tuổi mãn kinh là một trong những đối tượng có nguy cơ cao bị loãng xương, cần được tầm soát để chẩn đoán và điều trị sớm.

Chương trình tư vấn: Gãy xương rồi mới biết loãng xương

Loãng xương là một trong những bệnh lý không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống, tăng nguy cơ tử vong và gánh nặng chăm sóc. Điều đáng nói là, có khoảng 80% người bệnh vẫn chưa được chẩn đoán và điều trị.

6 tháng bay vào vũ trụ gây loãng xương bằng 20 năm ở Trái đất

TTO - Một nghiên cứu mới về tình trạng loãng xương ở phi hành gia cho thấy các phi hành gia bay vào vũ trụ khoảng 6 tháng có mức loãng xương gần như một người lớn tuổi bị bệnh này trong 20 năm.

5 chế độ ăn tốt cho sức khỏe, phụ nữ mãn kinh nên thực hiện

Mãn kinh là một quá trình chuyển đổi tự nhiên trong cuộc đời của người phụ nữ, khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc.

90% bệnh nhân loãng xương không phát hiện được bệnh

PGS.TS bác sĩ Lê Anh Thư cho biết loãng xương để lại hậu quả nghiêm trọng, không chỉ hành hạ cơ thể bằng đau đớn kéo dài mà còn tăng nguy cơ mắc bệnh khác.

Có ai ngờ loãng xương, dễ gãy xương đến từ những nguyên nhân này...

Xương của chúng ta có thể bắt đầu mất mật độ từ rất sớm... Và nếu không có biện pháp phòng vệ, hàng loạt vấn đề rắc rối về xương sẽ nảy sinh...

Cơn đau sỏi thận ra sao?

Tôi 43 tuổi, thường bị đau dưới sườn trái kéo dài xuống háng. Bác sĩ khám nói đau dạ dày và cho thuốc điều trị. Nhưng uống hoài mà vẫn không hết đau...

Xương mà cũng có gai...

Tôi bị gai xương cổ tái đi tái lại. Có người nói đây là một dạng “tiền ung thư” làm tôi sang chấn tâm lý nặng... H.Hồng (TP.HCM)

Cẩn trọng khi người già té

TTO - Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2020, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM đã điều trị cho hơn 850 người cao tuổi bị gãy xương do té ngã trong sinh hoạt.