21/01/2023 17:59 GMT+7

Lở tuyết ở Tây Tạng làm ít nhất 28 người chết

Có ít nhất 28 người tử vong trong trận lở tuyết ở thành phố Nyingchi, phía tây nam khu tự trị Tây Tạng, một đơn vị hành chính cấp tỉnh của Trung Quốc.

Lở tuyết ở Tây Tạng làm ít nhất 28 người chết - Ảnh 1.

Trận lở tuyết xảy ra trên đoạn đường giữa làng Pai ở huyện Mainling thuộc địa khu Nyingchi và lối ra của đường hầm cao tốc Doxong La ở huyện Medog vào khoảng 19h tối 17-1 - Ảnh: AFP

Trận lở tuyết xảy ra trên đoạn đường giữa làng Pai ở huyện Mainling thuộc địa khu Nyingchi và lối ra của đường hầm cao tốc Doxong La ở huyện Medog vào khoảng 19h tối 17-1, khiến nhiều người và phương tiện bị mắc kẹt.

Theo Tân Hoa Xã, đến 5h30 sáng 20-1, công tác cứu hộ tại hiện trường đã kết thúc. Nhà chức trách cho biết có ít nhất 28 người tử vong mặc dù công tác cứu hộ diễn ra với quy mô lớn và rất khẩn trương.

Thời báo Hoàn Cầu dẫn nguồn tin từ chính quyền địa phương cho biết có 53 người sống sót, trong đó 5 người bị thương trong tình trạng nghiêm trọng.

Khoảng 1.348 nhân viên cứu hộ và 236 máy móc cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường dài khoảng 7,5km.

Tân Hoa Xã cho biết thêm trận lở tuyết xảy ra do gió mạnh và thời tiết trở nên ấm hơn khiến tuyết tan. 

Nằm ở độ cao 3.100m, Nyingchi được nhiều công ty du lịch quảng bá là "Thụy Sĩ ở Tây Tạng".

Lở tuyết thường xảy ra ở dãy Himalaya, nơi có những ngọn núi cao nhất thế giới.

Vào tháng 10-2022, ít nhất 26 người đã thiệt mạng khi một đoàn thám hiểm leo núi bị mắc kẹt trong trận lở tuyết trên núi Draupadi ka Danda-II ở bang Uttarakhand phía bắc Ấn Độ.

Nhà vô địch thế giới bị chôn vùi trong trận lở tuyết qua đời ở tuổi 40Nhà vô địch thế giới bị chôn vùi trong trận lở tuyết qua đời ở tuổi 40

TTO - Nữ vận động viên trượt tuyết người Pháp Julie Pomagalski qua đời ở tuổi 40, sau khi bị chôn vùi trong trận lở tuyết bất ngờ ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên