Tag: lở tuyết

Lở tuyết ở Tây Tạng làm ít nhất 28 người chết

Có ít nhất 28 người tử vong trong trận lở tuyết ở thành phố Nyingchi, phía tây nam khu tự trị Tây Tạng, một đơn vị hành chính cấp tỉnh của Trung Quốc.

Cô bé 12 tuổi sống sót kỳ diệu sau 18 tiếng chôn vùi dưới tuyết

TTO - Lực lượng cứu hộ Pakistan ngày 15-1 tìm thấy cô bé 12 tuổi còn sống sau 18 tiếng bị vùi dưới tuyết sau trận tuyết lở đã nhấn chìm ngôi nhà nơi gia đình cô bé đang trú ẩn tại vùng Kashmir.

Điều trực thăng tìm 8 nhà leo núi mất tích

TTO - Hai chiếc trực thăng của Ấn Độ đã được triển khai để tìm một nhóm 8 nhà leo núi bị mất tích trên đỉnh Nanda Devi, đỉnh núi cao thứ 23 của thế giới và là một trong những đỉnh núi khó chinh phục nhất trong dãy Himalaya.

Video giải cứu kì diệu người đàn ông bị vùi lấp trong trận lở tuyết

TTO - Một trận lở tuyết ở phía Bắc California (Mỹ) đã vùi lấp 5 người, nhưng may mắn không ai thiệt mạng Đoạn video mới được công bố cho thấy điều kì diệu ấy.

Sạt lở tuyết ở núi Alps: giải cứu 150 du khách

TTO - The Local (Thụy Sĩ) ngày 26-12 đưa tin 3 nhà leo núi thiệt mạng trong các trận sạt lở tuyết trong ba ngày qua ở dãy núi Alps, địa phận Thụy Sĩ.

Bất chấp lệnh cấm, 10 tay leo núi “chui” mất mạng vì tuyết lở

TTO - Mười người thiệt mạng và 7 người khác vẫn còn mất tích vì tuyết lở sau khi chinh phục đỉnh núi Otgontenger nổi tiếng ở Mông Cổ, bất chấp lệnh cấm leo núi tại đây.

​Lở tuyết ở Nhật Bản, nhiều học sinh có thể thiệt mạng

TTO - Sáng 27-3, lở tuyết xảy ra tại một khu trượt tuyết ở phía bắc Tokyo, Nhật Bản khiến nhiều người bị thương hoặc thiệt mạng.

Hơn 100 người chết do lở tuyết tại Afghanistan, Pakistan

TTO - Hơn 100 người thiệt mạng trong một loạt các trận lở tuyết tại Afghanistan và Pakistan. Số người chết có thể tăng lên nữa.

6 người sống sót trong khách sạn Ý bị tuyết vùi lấp

TTO - Lực lượng cứu hộ Ý ngày 20-1 cho biết họ vừa tìm thấy 6 người còn sống trong khách sạn Rigopiano ở miền trung nước Ý hai ngày sau khi khách sạn bị chôn vùi trong một trận lở tuyết.

Nepal lo ngại trực thăng du lịch Everest gây lở tuyết

TTO - Chính quyền Nepal lo lắng các chuyến bay trái phép chở khách ngắm cảnh ở Everest làm tăng nguy cơ lở tuyết trong mùa leo núi.