22/01/2024 12:03 GMT+7

Lở đất ở Trung Quốc, 47 người bị vùi lấp

47 người bị chôn vùi trong một vụ lở đất xảy ra ở khu vực miền núi tỉnh Vân Nam, phía tây nam Trung Quốc ngày 22-1.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ lở đất ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sáng 22-1 - Ảnh: CCTV

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ lở đất ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sáng 22-1 - Ảnh: CCTV

Theo Hãng tin AFP, vụ lở đất xảy ra lúc 5h51 (giờ địa phương) ngày 22-1 tại thị trấn Chiêu Thông, huyện Trấn Hùng, tỉnh Vân Nam, đông bắc Trung Quốc.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết khoảng 18 hộ gia đình đã bị chôn vùi trong vụ lở đất, hơn 200 người khác đã được sơ tán khỏi khu vực lở đất.

Trong khi đó, Hãng tin Reuters cho biết khoảng 500 người dân ở khu vực lở đất trên đã được sơ tán đến nơi an toàn.

CCTV đưa tin các nhà chức trách địa phương đã triển khai một chiến dịch ứng phó khẩn cấp với sự tham gia của hơn 200 nhân viên cứu hộ, cũng như hàng chục xe cứu hỏa và các thiết bị chuyên dụng khác.

Đoạn phim của một đài truyền hình địa phương cho thấy các nhân viên cứu hộ mặc đồng phục màu cam và đội mũ bảo hiểm đang xếp hàng bên ngoài trạm cứu hỏa.

Những hình ảnh khác cho thấy lực lượng cứu hộ đang thu nhặt những đồ dùng cá nhân còn sót bên dưới đống đổ nát.

Giới chức địa phương vẫn chưa xác định số người thiệt mạng trong vụ lở đất trên. Nguyên nhân vụ lở đất vẫn chưa được công bố.

Theo AFP, lở đất thường xuyên diễn ra ở tỉnh Vân Nam, một khu vực miền núi xa xôi với những dãy núi dốc tiếp giáp cao nguyên Himalaya ở Trung Quốc.

Những tháng gần đây, Trung Quốc trải qua một loạt thảm họa thiên nhiên, trong đó có một số hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn đột ngột.

Hồi tháng 9-2023, mưa bão ở phía nam khu vực Quảng Tây kéo theo một vụ lở núi, khiến ít nhất bảy người thiệt mạng. Trước đó 1 tháng, mưa lớn cũng gây ra một thảm họa tương tự ở gần thành phố Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, phía tây bắc Trung Quốc, khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Vào tháng 6-2023, một vụ lở đất ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc đã chôn vùi 19 người...

Lở đất, lũ quét khiến hàng chục người mất tích ở Trung QuốcLở đất, lũ quét khiến hàng chục người mất tích ở Trung Quốc

Ít nhất 2 người chết, 16 người mất tích sau một trận lở đất do mưa lớn ở gần thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) ngày 11-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên