Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Liên Triều bàn việc cử đoàn ca nhạc toàn nữ Triều Tiên sang Hàn Quốc

15/01/2018 14:19 GMT+7

TTO - Hôm nay hai miền Triều Tiên tiếp tục tiến hành vòng đàm phán tiếp theo để bàn kỹ hơn về kế hoạch tham dự Thế vận hội mùa đông của đoàn Triều Tiên.

Liên Triều bàn việc cử đoàn ca nhạc toàn nữ Triều Tiên sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hai quan chức cấp cao thuộc Bộ Văn hóa của Triều Tiên và Hàn Quốc trong cuộc gặp liên Triều ngày 15-1 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài BBC, cuộc đàm phán hôm nay (15-1) diễn ra sau cuộc gặp cấp cao đã diễn ra tuần trước giữa hai bên, trong đó Bình Nhưỡng chấp thuận sẽ cử một đoàn đại biểu của nước này tham dự Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc.

Cuộc họp hôm nay, đang diễn ra tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmonjom) ở khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên, có nội dung tập trung vào vấn đề cử ban nhạc toàn nữ rất nổi tiếng của Triều Tiên sang dự Olympic mùa đông PyeongChang tổ chức tại tỉnh Gangwon vào tháng 2 tới.

Theo Hãng tin Yonhap, dự kiến hai bên thảo luận kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan như số nghệ sĩ tham dự, kế hoạch đi lại cũng như chương trình biểu diễn dự kiến của họ.

Tham dự cuộc gặp liên Triều hôm nay, mỗi bên có 4 đại biểu. Phái đoàn của Triều Tiên có bà Hyon Song Wol, trưởng đoàn ca nhạc Moranbong toàn nữ.

Cuộc họp liên Triều hôm nay diễn ra ở cấp triển khai với sự tham gia của các quan chức cấp thấp hơn so với cuộc gặp tuần trước.

Triều Tiên phản ứng khi Hàn Quốc ca ngợi ông Trump

Trong diễn biến liên quan, theo Hãng tin Yonhap, ngày 14-1, Triều Tiên lên tiếng phản đối việc Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In mới đây đã ca ngợi đóng góp của ông Trump trong việc làm ấm lại quan hệ liên Triều.

Bình Nhưỡng cũng đe dọa có thể rút lại quyết định cử đoàn đại biểu tham dự Thế vận hội mùa đông PyeongChang vì động thái này của ông Moon.

Hãng thông tấn KCNA nêu quan điểm của chính quyền Bình Nhưỡng: "Họ nên biết rằng các phương tiện cho đoàn đại biểu của chúng ta tham gia Thế vận hội vẫn đang còn ở Bình Nhưỡng. Chính quyền Hàn Quốc tốt hơn là hãy cân nhắc về những hậu quả không hay có thể xảy đến từ hành vi khiếm nhã của họ".

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận