Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Liên minh không kích trúng cơ sở quân đội Syria, 4 người chết

07/12/2015 14:17 GMT+7

TTO - Các máy bay của liên minh do Mỹ dẫn đầu vừa không kích, làm chết 4 binh sĩ Syria ở tỉnh Dier al Zor và làm nhiều người bị thương. Damascus lên án vụ việc, gọi đây là "hành động xâm lược", theo RT.

Máy bay của liên minh chống IS được nói là đã tấn công làm 4 binh sĩ Syria thiệt mạng - Ảnh: Reuters

Một nguồn tin chính phủ Syria đã xác nhận thông tin về vụ không kích, nói sự việc đã gây thương vong. Nguồn tin này cũng thêm rằng nhiều phương tiện đã bị phá hủy.

"Đợt không kích đã trúng một kho đạn của quân đội Syria ở Dier al Zor. Theo thông tin của chúng tôi, 4 binh sĩ đã thiệt mạng và 16 người bị thương. Hai xe tăng cũng bị hư hại. Đây là hoạt động của liên minh do Mỹ dẫn đầu", nguồn tin trên nói.

Theo Reuters ngày 7-12, đây là lần đầu tiên máy bay liên minh tấn công trúng quân đội Syria. 

Vụ không kích xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi một máy bay Su-24 của Nga bị chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ gần biên giới Syria. Ankara nói máy bay Nga đã xâm phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phía Nga nói máy bay họ không vi phạm không phận, và rằng hành động bắn máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ là để trả đũa việc Nga ném bom các cơ sở dầu mỏ của IS ở biên giới Thổ-Syria.

Tổng thống Putin mô tả hành động này là "cú đâm sau lưng" của Thổ, đồng thời cáo buộc Tổng thống Erdogan hưởng lợi từ việc buôn bán dầu bất hợp pháp với IS và tài trợ cho nhóm khủng bố này.

Tỉnh Dier al Zor nằm ở phía đông Syria, phần lớn hiện do IS kiểm soát. Đây là khu vực có tầm quan trọng chiến lược đối với IS vì có nhiều mỏ dầu - một nguồn thu chính của IS.

 

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận