Tag: Liên minh

Lãnh đạo NATO nói Ukraine sẽ gia nhập liên minh sau khi chiến thắng Nga

Tổng thư ký NATO nói Ukraine sẽ trở thành thành viên của liên minh, nhưng nhấn mạnh điều cần làm hiện tại là giúp Kiev thắng Nga.

Bầu cử Malaysia: Hệ thống hai đảng chi phối đã bị phá vỡ

TTO - Tại họp báo ngày 20-11, cựu phó thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết liên minh Pakatan Harapan - Muda của ông sẽ lập liên minh để có đa số ghế trong quốc hội, tiến tới thành lập chính phủ mới.

Đàm phán liên minh 'đèn giao thông' Đức đã có 2 màu

TTO - Đảng Xanh của Đức đồng ý tham gia đàm phán thành lập liên minh 'đèn giao thông' cùng Đảng Dân chủ xã hội (SPD) và Đảng Dân chủ tự do (FDP), đưa nước Đức đến gần hơn việc lập chính phủ mới.

Taliban chiếm Mazar-i-Sharif, gần như kiểm soát hoàn toàn Afghanistan

TTO - Ngày 15-8, Taliban đã chiếm thành công thành phố Mazar-i-Sharif ở miền bắc Afghanistan. Hãng tin AFP cho biết Taliban chỉ còn chiếm thủ đô Kabul nữa là giành quyền kiểm soát hoàn toàn quốc gia Trung Đông này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden: 'Các liên minh đang trở lại'

TTO - Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho thấy chính sách đối ngoại dưới trào của ông sẽ là làm việc cùng các liên minh và xem Trung Quốc là một đối trọng đáng kể.

Liên kết vùng để kích cầu du lịch

TTO - Chiều 2-10, tại Vũng Tàu, ngành du lịch của 7 tỉnh, thành gồm: TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và Bình Thuận đã ký thỏa thuận liên minh tham gia kích cầu du lịch.

Vingroup gia nhập liên minh xác thực trực tuyến thế giới Fido Alliance

Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc tập đoàn Vingroup) vừa trở thành một trong những đại diện Việt Nam đầu tiên gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance).

Mỹ yêu cầu Nhật, Hàn đưa quân tới eo biển Hormuz

TTO - Mỹ yêu cầu các đồng minh ở Đông Bắc Á là Nhật Bản và Hàn Quốc triển khai binh sĩ tới eo biển Hormuz để bảo vệ tự do hàng hải giữa bối cảnh căng thẳng với Iran không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một số địa phương “cứ bình tĩnh 
mà nghèo thôi”

TTO - "Sự tụt hậu là rất đáng lo ngại, bởi tụt hậu ảnh hưởng rất lớn đến tiềm lực quốc gia, đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền. Nhưng chúng ta cũng không thể phát triển nóng, thúc đẩy tăng trưởng vội vàng"

​IS bị dồn vào chân tường ở thành phố Ramadi

TTO - Quân đội Iraq dưới sự hỗ trợ của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu chỉ còn cách thành trì Ramadi IS đang chiếm đóng hơn một dặm.