Liên hoan phim Việt Nam 2017: thử điểm vài gương mặt ‘hot'

19/11/2017 16:53 GMT+7

TTO - Miu Lê, Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Hằng… vẫn là những gương mặt ‘hot’ của dòng phim thị trường. Họ sẽ có bao nhiêu % cơ hội tại Liên hoan phim Việt Nam 20?

Miu Lê có tới 2 vai chính trong 2 bộ phim (Bạn gái tôi là sếp, Cô gái đến từ hôm qua) dự thi Liên hoan phim Việt Nam 20.

Miu Lê rất được khán giả trẻ yêu thích bởi gương mặt tươi sáng, lối diễn xuất tự nhiên, thông minh, láu lỉnh.

Liên hoan phim Việt Nam 2017: thử điểm vài gương mặt ‘hot - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Miu Lê

Cô đã hoàn toàn chinh phục khán giả với vai diễn trong phim Em là bà nội của anh năm 2015. Dù đây là bộ phim remake (làm lại) bộ phim Hàn Miss Granny, nhưng Miu Lê đã tạo nên phong cách diễn xuất hoàn toàn khác biệt so với nữ chính của bản phim gốc.

Vai diễn nói trên của Miu Lê cũng được đánh giá cao hơn vai diễn của Minh Hằng trong Sắc đẹp ngàn cân, một phim remake bộ phim cùng tên của Hàn Quốc.

Hai vai diễn của Miu Lê trong Bạn gái tôi là sếp, Cô gái đến từ hôm qua chưa vượt qua được vai diễn trong Em là bà nội của anh, nhưng vẫn là điểm cộng cho cô tại Liên hoan phim Việt Nam.

Trong hai phim nói trên, Miu Lê vẫn tiếp tục phát huy lối diễn xuất tự nhiên, mặt khác cho thấy khả năng hóa thân tương đối đa dạng.

Minh Hằng có ít lợi thế hơn Miu Lê trong Liên hoan phim năm nay vì hai bộ phim Bao giờ có yêu nhau Sắc đẹp ngàn cân đều không thành công về mặt đạo diễn, cũng như thương mại.

Liên hoan phim Việt Nam 2017: thử điểm vài gương mặt ‘hot - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Minh Hằng

Sắc đẹp ngàn cân là bản remake gần như photocopy bản gốc, trong đó diễn xuất của nữ chính Minh Hằng bị bó cứng theo khuôn khổ diễn xuất của nữ diễn viên Hàn.

Còn Bao giờ có yêu nhau là bộ phim đạo diễn bị lúng túng trong cách xử lý kịch bản. Một bộ phim yếu về khâu đạo diễn thì diễn viên khó lòng phát huy hết năng lực.

Ninh Dương Lan Ngọc năm ngoái rất nổi với dự án Tấm Cám, năm nay tiếp tục có một vai diễn nặng ký trong Cô Ba Sài Gòn. Dẫu vậy đây không phải vai diễn thành công của Ngọc.

Liên hoan phim Việt Nam 2017: thử điểm vài gương mặt ‘hot - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

Trong Cô Ba Sài Gòn, Lan Ngọc thiên về diễn xuất hình thể, cô đã phải gồng lên để trở thành một cô Ba Như Ý chảnh chọe. Những phân đoạn cần thể hiện chiều sâu tâm lý Lan Ngọc thể hiện khá nông.  

Kaity Nguyễn, cô gái mới 17 tuổi khi đóng Em chưa 18 mới là bất ngờ của năm 2017. Dù chưa bao giờ đóng phim, nhưng cô gái 17 tuổi đã ngay lập tức hớp hồn khán giả.

Kaity Nguyễn với vẻ ngoài vừa ngây thơ vừa quyến rũ và phong thái tự do của những cô gái sinh sống ở phương Tây nhiều năm, đã trở thành ngôi sao của bộ phim.

Liên hoan phim Việt Nam 2017: thử điểm vài gương mặt ‘hot - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Kaity Nguyễn

Kỉ lục doanh thu mà bộ phim đạt được này có công không nhỏ của Kaity Nguyễn.

Jun Vũ, nữ chính của hai phim (Cho em gần anh thêm chút nữa, 12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy) tham dự liên hoan phim năm nay, là một gương mặt khá hấp dẫn. 

Tuy nhiên, cô đã được trao giải Cánh diều 2017 với 12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy, nên cô sẽ có rất ít cơ hội tại liên hoan phim năm nay.

Liên hoan phim Việt Nam 2017: thử điểm vài gương mặt ‘hot - Ảnh 5.

Nữ diễn viên Jun Vũ

Ngọc Thanh Tâm có lợi thế hơn những diễn viên khác khi bộ phim Đảo của dân ngụ cư đã giành được một số giải quốc tế, đã gây được một chút tiếng tăm nhất định. 

Dẫu vậy, trong phim này Tâm chưa thực sự đào sâu được nội tâm của nhân vật. Cô mới chỉ đáp ứng được vai diễn ở mức tròn vai.

Liên hoan phim Việt Nam 2017: thử điểm vài gương mặt ‘hot - Ảnh 6.

Nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm

Nếu để chọn ra gương mặt nữ diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 20, nên chọn nữ diễn viên nhí trong Cô gái đến từ hôm qua.

Dù thời lượng diễn xuất của nữ diễn viên nhí này có thể sẽ khiến Ban giám khảo xếp cô bé ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc. 

Tuy nhiên, Hà Mi với lối diễn xuất rất chân thành, tự nhiên và đầy cảm xúc đã vượt qua những đàn chị thủ vai nữ chính nói trên.

Liên hoan phim Việt Nam 2017: thử điểm vài gương mặt ‘hot - Ảnh 7.

Diễn viên nhí Hà My

Dù mới có 9 tuổi nhưng Hà Mi thể hiện tất cả các sắc thái vui, buồn, ngây thơ, đau khổ rất chân thật. Trong diễn xuất của cô bé, một cách tự nhiên đã có độ sâu sắc. 

Cô bé chính là hình dung của khán giả về cô bé Việt An trong truyện dài Cô gái đến từ hôm qua của Nguyễn Nhật Ánh.

Hà Mi là ứng cử viên xứng đáng cho giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam 20. Nếu đoạt giải, cô bé sẽ nối gót nữ diễn viên Bảo Thanh, người gần đây rất nổi tiếng với phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng.

Bảo Thanh tham gia phim Vào Nam ra Bắc năm cô 8 tuổi và sau đó giành Bông sen vàng Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13, tổ chức năm 2001.

Liên hoan phim Việt Nam 20 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ 24 đến 28-11-2017.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận