16/09/2020 13:55 GMT+7

Liên hoan phim quốc tế lớn nhất châu Á thu hẹp quy mô tổ chức

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Liên hoan phim Busan sẽ thu hẹp quy mô của sự kiện năm nay, tổ chức một số phần theo hình thức trực tuyến do lo ngại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Liên hoan phim quốc tế lớn nhất châu Á thu hẹp quy mô tổ chức - Ảnh 1.

Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan lần thứ 23 – 2018. Ảnh: jungle.co.kr

Ngày 14/9, ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan, LHP quốc tế lớn nhất châu Á, thông báo sẽ thu hẹp quy mô của sự kiện năm nay, tổ chức một số phần theo hình thức trực tuyến do lo ngại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mỗi năm, sự kiện này đều thu hút hàng loạt ngôi sao và những nhân vật có ảnh hưởng trong ngành điện ảnh châu Á. Ngoài ra, nhiều khách mời từ 'kinh đô điện ảnh' thế giới Hollywood cũng tham dự sự kiện thường kéo dài 10 ngày ở thành phố cảng Busan để tìm kiếm những cơ hội mới.

Tuy nhiên, sau thời gian kiểm soát tốt những đợt bùng phát đầu tiên nhờ biện pháp xét nghiệm và truy dấu hiệu quả, Hàn Quốc lại phát hiện một số ổ dịch COVID-19 phức tạp trong vài tuần qua, khiến giới chức phải siết chặt các biện pháp giãn cách từ tháng trước. Dù cuối tuần vừa qua, giới chức tuyên bố nới lỏng các biện pháp này tại vùng đô thị Seoul, nhưng ban tổ chức LHP quốc tế Busan cho biết họ sẽ thu hẹp quy mô sự kiện và lùi thời gian tổ chức xuống hai tuần.

Chủ tịch LHP Busan Lee Yong-kwan cho biết ban tổ chức rất đắn đo về việc tổ chức sự kiện và vẫn không thể loại bỏ nguy cơ hủy sự kiện. Nguy cơ hoãn sự kiện này sẽ cao hơn nếu số ca mắc bệnh tăng cao sau Lễ hội truyền thống Chuseok ở Hàn Quốc (Tết Trung thu) diễn ra từ 30/9-2/10.

Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện này diễn ra vào đầu tháng 10, nhưng sau đó ban tổ chức quyết định hoãn đến cuối tháng, từ ngày 21-30/10 và thu hẹp quy mô các sự kiện. Thông báo mới nêu rõ mọi sự kiện ngoài trời sẽ bị hoãn, trong đó có các lễ khai mạc và bế mạc để hạn chế tụ tập đông người. Ban tổ chức cũng sẽ không phát giấy mời khách quốc tế, không tổ chức khâu lễ tân và hủy các bữa tiệc thường được tổ chức để kết nối các chuyên gia và người làm việc trong ngành điện ảnh.

Tổng cộng 192 phim từ 68 quốc gia sẽ vẫn được trình chiếu nhưng mỗi phim sẽ chỉ được chiếu 1 lần, thay vì 2 hay 3 lần như năm trước. Quá trình đánh giá, thẩm định phim để trao những giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ LHP sẽ được tiến hành trực tuyến. Các hoạt động trao đổi phim, dự án, diễn đàn thảo luận cũng sẽ được tổ chức theo hình thức này.

Mở đầu LHP quốc tế Busan 2020 sẽ là tuyển tập phim nhiều đạo diễn 'Septet: The Story of Hong Kong', về vùng lãnh thổ Hong Kong (Trung Quốc) từ những năm 1950 tới nay. Trong khi đó, bộ phim hoạt hình 'Josee, the Tiger and the Fish', của đạo diễn người Nhật Bản Kotaro Tamura sẽ khép lại sự kiện lần này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên