20/03/2020 09:36 GMT+7

Liên hoan phim Cannes hoãn vì COVID-19, khả năng dời đến cuối tháng 6

NHÃ XUÂN
NHÃ XUÂN

TTO - Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes vừa thông báo sẽ hoãn sự kiện năm nay vì dịch COVID-19, thay vì tổ chức vào tháng 5.

Liên hoan phim Cannes hoãn vì COVID-19, khả năng dời đến cuối tháng 6 - Ảnh 1.

Một địa điểm tổ chức Liên hoan phim Cannes 2019 - Ảnh: Shutterstock

Theo trang Indiewire, hiện ban tổ chức đang tính toán liệu có dời đến cuối tháng 6 năm nay được hay không. Trước đó, Liên hoan phim Cannes lần thứ 73 dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 23-5 tới đây.

Tính đến thời điểm này, đây là sự kiện điện ảnh lớn nhất toàn cầu bị hoãn/hủy trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Trong những tuần gần đây, hàng chục sự kiện lớn nhỏ đã phải hủy hoặc thay đổi lịch trình.

"Chúng tôi đã cân nhắc một số phương án để đảm bảo sự kiện có thể được diễn ra trọn vẹn, và đi đến lựa chọn hoãn lại Cannes cho đến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 năm nay," đại diện ban tổ chức phát biểu trong một thông báo phát đi ngày 19-3.

Ban tổ chức cũng cho biết sẽ tham vấn liên tục với chính phủ Pháp, thành phố Cannes, các thành viên trong ban điều hành lễ hội cũng như các đối tác của sự kiện để "ngay khi tình hình y tế của Pháp và quốc tế cho phép chúng tôi có thể đánh giá tốt hơn, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định của mình".

Liên hoan phim Cannes hoãn vì COVID-19, khả năng dời đến cuối tháng 6 - Ảnh 2.

Đạo diễn Bong Joon Ho (phải) và nam diễn viên Song Kang Ho tạo dáng cùng Cành cọ vàng tại Cannes 2019 - Ảnh: Getty

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chính phủ Pháp đã cấm các sự kiện tụ hội từ 5.000 người trở lên tại một số địa điểm bị hạn chế.

Thời điểm đó, ban tổ chức Cannes cho rằng liên hoan sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này, do địa điểm có sức chứa lớn nhất của Cannes cũng chỉ chứa có 2.300 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, sau đó, Pháp "nâng rào" lệnh cấm lên 1.000 người trở lên và cấm luôn cả các sự kiện hội họp xã hội và gia đình, dẫn đến việc ban tổ chức Cannes quyết định hoãn liên hoan cho đến khi tình hình ổn trở lại.

Không chỉ riêng ở Pháp mà ngành công nghiệp phim ảnh thế giới cũng phải đối mặt với nhiều sự kiện hoãn/hủy chỉ trong tuần qua.

Đơn cử, ba cụm rạp lớn của Mỹ đều phải đóng cửa tất cả các rạp, đồng thời các hãng lớn như Netflix, Disney, NBCUniversal, Sony và Warner Bros. đều phải tạm dừng sản xuất một số hoặc tất cả các chương trình và phim của họ.

Tổng thư ký LHQ: Nếu để COVID-19 lây lan giống Tổng thư ký LHQ: Nếu để COVID-19 lây lan giống 'cháy rừng', hàng triệu người sẽ chết

TTO - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc cảnh báo hàng triệu người có thể thiệt mạng do virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) nếu con virus này được phép lây lan không kiểm soát.

NHÃ XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: LHP Cannes covid-19 Cannes