Liên hoan âm nhạc châu Âu trở lại sau một năm tạm nghỉ

16/11/2019 12:16 GMT+7

TTO - Liên hoan âm nhạc châu Âu 2019 sẽ diễn ra tại Hà Nội (Nhà hát Tuổi Trẻ) từ ngày 18 đến 30-11, và TP.HCM (Nhạc viện TP) từ ngày 19 đến 28-11.

Liên hoan âm nhạc châu Âu trở lại sau một năm tạm nghỉ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bỉ mở màn Liên hoan âm nhạc châu Âu - Ảnh: EMF

Sự trở lại của liên hoan này sau một năm tạm nghỉ hứa hẹn sẽ khuấy động đời sống âm nhạc tại Việt Nam vào mùa giải trí cuối năm khi có sự xuất hiện của các nghệ sĩ tài năng ở tám quốc gia châu Âu và Việt Nam.

12 buổi biểu diễn của liên hoan lần thứ 17 sẽ mang đến những trải nghiệm âm nhạc phong phú, từ giai điệu pop nhẹ nhàng với những giọng ca đẹp tới nhạc cổ điển, các điệu mambo, tango và hòa nhạc đa phương tiện.

Liên hoan âm nhạc châu Âu 2019 sẽ khai mạc ngày 18-11 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) với ban nhạc Atome (Wallonia - Brussels/Bỉ) và tại Nhạc viện TP.HCM với Hòa nhạc kèn Tarogató của nghệ sĩ Terék József và những người bạn (Hungary).

Liên hoan âm nhạc châu Âu trở lại sau một năm tạm nghỉ - Ảnh 2.

Nhóm Mezzotono (Ý) sẽ biểu diễn tại Liên hoan âm nhạc châu Âu 2019

Liên hoan sẽ tiếp tục bằng các đêm diễn đa dạng khác của nhóm Mezzotono (Ý), nghệ sĩ dương cầm Anna Magdalena (Áo), nghệ sĩ Nani (Hà Lan), nhóm Ensemble Phoenix Munich (Đức). Chương trình tại hai thành phố sẽ kết thúc bằng đêm diễn hòa nhạc đa phương tiện Pháp - Việt mang tên "Thư Hà Nội" với sự trình diễn của nghệ sĩ Lương Huệ Trinh và Jean-David Caillouët.

Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, các viện văn hóa châu Âu và đại sứ quán các nước thành viên EU đồng tổ chức. Lịch biểu diễn, thông tin về nghệ sĩ cũng như các hướng dẫn đăng ký vé miễn phí có tại: https://eumusicfest.vn.

Không nằm trong khuôn khổ liên hoan, nhóm nhạc Ý Mezzotono nổi tiếng với những màn trình diễn acapella thú vị còn có buổi trình diễn trước khán giả TP.HCM vào 19h ngày 19-11. Đêm diễn mang tên "Mezzotono: Mad in Italy Vietnam Tour 2019", diễn ra tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Q. 3).

Cùng xem, cùng nhảy tại Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017 Cùng xem, cùng nhảy tại Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017

TTO - Khán giả yêu nhạc sẽ lại được đắm mình trong bữa tiệc âm nhạc với 17 buổi biểu diễn đa dạng phong cách, trong khuôn khổ của Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận