Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Liên danh NJPT thông báo tạm dừng các dịch vụ tư vấn ở tuyến metro số 1

02/07/2021 10:10 GMT+7

TTO - Liên danh NJPT (tư vấn chung) thông báo tạm dừng các dịch vụ tư vấn cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) kể từ ngày 2-7, trong bối cảnh dự án này đang gấp rút về đích.

Liên danh NJPT thông báo tạm dừng các dịch vụ tư vấn ở tuyến metro số 1 - Ảnh 1.

Tàu metro số 1 ở depot Long Bình - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Liên danh NJPT sẽ tạm dừng làm việc tại văn phòng, ngoại trừ các nhân viên thực hiện các quy trình nội bộ, ngưng trao đổi thông tin qua văn bản hoặc thư điện tử với chủ đầu tư cùng với các nhà thầu dự án. Đồng thời, giám đốc và quản lý dự án của tư vấn sẽ từ chối ký các hồ sơ liên quan từ ngày 2-7. 

Sau 2-7, tư vấn vẫn duy trì trao đổi thông tin bằng điện thoại hoặc qua thư điện tử và đó là các trao đổi không chính thức.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh giữa Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư) và NJPT chưa ký phụ lục hợp đồng số 19. 

Trước đó, do thời gian đàm phán, ký kết kéo dài, cuối năm 2020 NJPT cũng đã tạm dừng công tác đào tạo 58 lái tàu tuyến metro số 1. Kể từ đó, công tác đào tạo nhân sự cho tuyến metro số 1 bị gián đoạn.

Hợp đồng tư vấn chung metro số 1 được NJPT và Ban quản lý đường sắt đô thị ký từ năm 2007. Quá trình thực hiện do dự án kéo dài nên hai bên đã ký 18 phụ lục hợp đồng. Từ năm 2017, hai bên thực hiện các bước đàm phán, thương thảo để ký tiếp phụ lục số 19. 

Đến nay việc đàm phán và thương thảo để ký phụ lục này đã cơ bản hoàn tất. Hiện các sở ngành TP đang thẩm định và hướng dẫn cho chủ đầu tư để thực hiện các bước tiếp theo. 

Dự án metro số 1 đang đạt khoảng 86% khối lượng công việc toàn dự án.

Kiến nghị sớm ký phụ lục hợp đồng 19 để tiếp tục đào tạo lái tàu metro số 1 Kiến nghị sớm ký phụ lục hợp đồng 19 để tiếp tục đào tạo lái tàu metro số 1

TTO - Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP về tình hình triển khai các dự án đường sắt đô thị, trong đó có kiến nghị tháo gỡ các vướng mắc cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận