Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Kiến nghị sớm ký phụ lục hợp đồng 19 để tiếp tục đào tạo lái tàu metro số 1

23/02/2021 19:36 GMT+7

TTO - Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP về tình hình triển khai các dự án đường sắt đô thị, trong đó có kiến nghị tháo gỡ các vướng mắc cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Kiến nghị sớm ký phụ lục hợp đồng 19 để tiếp tục đào tạo lái tàu metro số 1 - Ảnh 1.

Tuyến metro số 1 bắt đầu thi công hệ thống điện - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, đến thời điểm này tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã đạt 82,35% khối lượng công việc toàn dự án. Tại công trường, nhà thầu vừa tăng tốc thi công vừa thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19.

Liên quan đến việc chưa ký phụ lục hợp đồng 19 - hợp đồng tư vấn chung với liên danh NJPT -dẫn đến việc tạm ngưng công tác đào tạo 58 học viên lái tàu, Ban quản lý đường sắt đô thị TP cho hay hiện đã có kết quả đàm phán giữa hai bên. 

Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cũng đã có ý kiến không phản đối với dự thảo phụ lục hợp đồng này. Đồng thời, JICA cũng có thư gửi UBND TP sớm xem xét kết quả đàm phán phụ lục hợp đồng 19, tránh ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Hiện UBND TP đã yêu cầu các sở liên quan khẩn trương có ý kiến về tờ trình chấp thuận chủ trương ký phụ lục hợp đồng số 19 của Ban quản lý đường sắt đô thị TP.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, hợp đồng tư vấn chung ký với liên danh NJPT đã hết hạn và chưa được ký lại. Thời gian qua, NJPT và chủ đầu tư đã có các bước đàm phán để ký lại phụ lục hợp đồng 19.

Trong thời gian đàm phán, hai bên đang áp dụng các biên bản ghi nhớ để NJPT tiếp tục thực hiện các công việc. Tuy nhiên, do thời gian đàm phán, ký kết kéo dài, Công ty Nippon Koei - thành viên đứng đầu liên danh tư vấn NJPT và liên danh NJPT - đã có thư thông báo dừng một số hoạt động tư vấn đến khi ký kết phụ lục hợp đồng này.

Công tác đào tạo 58 học viên lái tàu cũng tạm dừng giữa chừng. Ngoài ra, theo kế hoạch đào tạo do liên danh NJPT tổ chức, công tác đào tạo nhân viên điều độ sẽ bắt đầu từ tháng 9-2020 và trưởng ga từ tháng 8-2020. Tuy nhiên, cũng vì phụ lục hợp đồng 19 chưa ký dẫn đến việc đào tạo bị gián đoạn.

Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

TTO - Sáng 19-2, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM tổ chức kéo cáp điện trên toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận