Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Lịch đại hội cổ đông trùng cao điểm dịch, nhiều ngân hàng hoãn

02/04/2020 19:10 GMT+7

TTO - Dù đã lên kế hoạch từ sớm nhưng nhiều ngân hàng phải thông báo hoãn đại hội cổ đông do lịch tổ chức rơi vào cao điểm dịch và VN đang trong đợt cách ly xã hội trong vòng 15 ngày.

Lịch đại hội cổ đông trùng cao điểm dịch, nhiều ngân hàng hoãn - Ảnh 1.

Nhiều ngân hàng phải hoãn đại hội cổ đông do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đã chốt danh sách cổ đông tham dự đại hội thường niên 2020 từ tháng 2 và dự kiến tổ chức họp vào ngày 7-4, nhưng mới đây Ngân hàng Á Châu (ACB) đã phải thông báo dời đại hội cổ đông sau khi cơ quan quản lý có chỉ đạo về việc tăng cường phòng chống dịch trong tình hình hiện nay.

Không chỉ ACB, cuối tuần qua, Ngân hàng Nam Á cũng thông báo hoãn đại hội cổ đông vào phút chót. Cụ thể, ngân hàng này dự kiến tổ chức đại hội cổ đông ngày 28-3 tại Đà Lạt nhưng đến cuối ngày 26-3 thông báo hoãn sau khi cơ quan chức năng khuyến cáo tránh tập trung đông người.

Cuối tuần qua, Ngân hàng Quân Đội (MB) cũng thông báo lùi họp đại hội đồng cổ đông chậm nhất đến cuối tháng 6 thay vì tổ chức vào tháng 4 như hằng năm nhằm hạn chế rủi ro lây nhiễm và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Tương tự, Techcombank cũng lùi thời gian tổ chức đại hội cổ đông thường niên sang tháng 6 dù các năm trước đại hội cổ đông của ngân hàng này thường được tổ chức trong tháng 4.

Hiện một số ngân hàng lên lịch họp cổ đông vào cuối tháng 4 nhưng cho hay đang cân nhắc tùy theo tình hình. Nếu sau khi hết thời gian cách ly toàn quốc dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp thì sẽ hoãn dời sang tháng 5 hoặc tháng 6. 

Trước đó, cuối tháng 3 UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM đề nghị nơi này thông tin đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn về việc tạm thời chưa tổ chức đại hội thành viên (đối với các quỹ tín dụng nhân dân cơ sở) và đại hội đồng cổ đông thường niên (đối với các ngân hàng thương mại cổ phần) trong thời điểm hiện nay. 

Thời gian tổ chức đại hội sẽ được xem xét trên cơ sở dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Các ngân hàng được đề nghị hoãn đại hội cổ đông, tránh tập trung đông người Các ngân hàng được đề nghị hoãn đại hội cổ đông, tránh tập trung đông người

TTO - Trong văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, UBND TP.HCM cho rằng hiện nay tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp và diễn biến khó lường, do vậy tạm thời các ngân hàng chưa thể tổ chức đại hội cổ đông.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận