Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Lenovo bị bóc phốt với tên tài khoản 'Lenovo China'

07/06/2019 21:54 GMT+7

TTO - Hi vọng sẽ lấy được lòng người dân Trung Quốc, Tập đoàn Lenovo nào ngờ tiếp tục bị hoài nghi về lòng yêu nước sau khi gắn thêm chữ China vào cho có vẻ yêu nước.

Lenovo bị bóc phốt với tên tài khoản Lenovo China - Ảnh 1.

Dương Nguyên Khánh, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Lenovo - Ảnh: BLOOMBERG

Báo South China Morning Post ngày 7-6 đưa tin Lenovo - tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở ở Bắc Kinh - từ hôm 31-5 đã bí mật đổi tên trên tài khoản Weibo thành "Lenovo China" (Lenovo Trung Quốc).

Theo các trang tin Suho NewsZol.com.cn, ý định của Lenovo là "để mọi người biết rằng Lenovo là một công ty yêu nước". Đây cũng được xem là một phần chiến lược của Lenovo để lấy lòng thị trường nội địa.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của Lenovo, người dùng mạng xã hội nước này đã bày tỏ hoài nghi về động thái trên. Câu chuyện cũng lật lại cuộc tranh cãi gay gắt về lòng yêu nước của công ty này trước đây.

"Lenovo China (Lenovo Trung Quốc) và China’s Lenovo (Lenovo của Trung Quốc) khác nhau đấy!" - một người dùng mạng xã hội hoài nghi về lòng yêu nước của Lenovo.

Trong khi đó, một tài khoản khác cho rằng việc thêm chữ "China" sau tên một công ty ở Trung Quốc là chuyện bình thường.

Động thái của Lenovo diễn ra vào thời gian hết sức nhạy cảm, khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang dâng cao. Báo đài Trung Quốc thậm chí phát sóng những bộ phim hay có các bài viết kêu gọi lòng yêu nước và tinh thần dân tộc để đối phó Mỹ.

Làn sóng chỉ trích Lenovo có lẽ sẽ không dâng cao đến vậy nếu tập đoàn này "yêu nước ngay từ đầu". Năm ngoái, giám đốc điều hành Lenovo Dương Nguyên Khánh (Yang Yuan Qing) đã khuấy động dư luận khi tuyên bố: "Lenovo không phải là một công ty Trung Quốc, mà là công ty toàn cầu".

Hồi tháng 5, ông Dương một lần nữa khiến dân mạng Trung Quốc "điên tiết" khi nói với Đài CNBC của Mỹ rằng Lenovo sẽ chuyển một số công việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc nếu Mỹ áp thêm lệnh tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc.

Lenovo - tập đoàn nổi tiếng với các sản phẩm như điện thoại, máy tính bảng, laptop - hiện chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc đổi tên trên tài khoản Weibo. Trong khi đó, trang web chính thức và các nền tảng khác của tập đoàn này vẫn giữ nguyên tên Lenovo.

Google lo cấm Huawei sẽ đe dọa an ninh quốc gia Mỹ Google lo cấm Huawei sẽ đe dọa an ninh quốc gia Mỹ

TTO - Google cảnh báo do bị cấm cập nhật hệ điều hành Android trên các smartphone, Huawei có thể tự phát triển hệ điều hành riêng vốn dễ bị tấn công, từ đó gây hại cho người dùng và đe dọa an ninh Mỹ.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận