Thứ 4, ngày 26 tháng 2 năm 2020

'Iron Man' Robert Downey Jr sẽ 'cứu trái đất' bằng trí tuệ nhân tạo?

06/06/2019 13:14 GMT+7

TTO - Nam diễn viên Robert Downey Jr., người nổi tiếng với vai diễn Iron Man kiêm tỉ phú Tony Stark của vũ trụ điện tử Marvel, mới đây tuyên bố sẽ 'cứu trái đất' bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Iron Man Robert Downey Jr sẽ cứu trái đất bằng trí tuệ nhân tạo? - Ảnh 1.

Robert Downey Jr. ra mắt Footprint Coalition tại hội nghị công nghệ re:MARS ở Las Vegas ngày 4-6 - Ảnh: Business Insider

Fan Marvel chắc chẳng lấy làm lạ lẫm với chuyện này, bởi "siêu năng lực" của tỉ phú anh hùng Tony Stark trong phim là… giàu có và giỏi công nghệ.

CNN ngày 5-6 đưa tin, tại hội nghị công nghệ re:MARS của Amazon gần đây ở Las Vegas, Robert Downey Jr. đã ra mắt tổ chức Footprint Coalition chuyên sử dụng robot và công nghệ tiên tiến để chống lại biến đổi khí hậu.

Robert Downey Jr. không tiết lộ tổ chức này sẽ sử dụng công nghệ gì, hay cho biết thông tin gì về đối tác, nhà đầu tư cũng như cố vấn của Footprint Coalition.

Iron Man Robert Downey Jr sẽ cứu trái đất bằng trí tuệ nhân tạo? - Ảnh 2.

Nam diễn viên Robert Downey Jr. - Ảnh: Getty Images

Nam diễn viên chỉ nói ý tưởng thành lập tổ chức đến từ một hội nghị bàn tròn với các chuyên gia.

"Cách đây khoảng 6 tháng, tôi có ngồi với một số vị chuyên gia cực kỳ thông minh và ấn tượng, và rồi đi đến một tuyên bố: ‘Với robot và công nghệ, chúng ta có thể làm sạch hành tinh này một cách đáng kể trong vòng một thập kỷ’", Business Insider trích lời nam diễn viên phát biểu.

"Với sự hào hứng của một đứa trẻ 54 tuổi, tôi nói ngay: ‘Hãy làm như vậy đi. Hãy thành lập một liên minh đi'", Robert Downey Jr. kể.

Iron Man Robert Downey Jr sẽ cứu trái đất bằng trí tuệ nhân tạo? - Ảnh 3.

Người sắt của vũ trụ điện ảnh Marvel do Robert Downey Jr. đóng là một siêu anh hùng có năng lực công nghệ và... giàu có

Nam diễn viên cam kết sẽ làm việc cùng Footprint Coalition trong 11 năm tới. 11 năm cũng là cột mốc thời gian mà anh gắn liền với nhân vật Iron Man.

"Tôi phải làm gì chứ, giờ tôi thất nghiệp rồi mà", Robert đùa, ám chỉ việc loạt phim Avengers đã kết thúc sau Avengers: Endgame.

Footprint Coalition dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 4 năm sau. Hiện tại trên trang web của tổ chức này đang hiển thị thông điệp "Cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến Mẹ Thiên nhiên" và kêu gọi người truy cập đăng ký newsletter để cập nhật thông tin.

Robert Downey Jr đứng đầu thu nhập khủng của dàn sao Endgame: 75 triệu USD Robert Downey Jr đứng đầu thu nhập khủng của dàn sao Endgame: 75 triệu USD

TTO - Theo tờ Hollywood Reporter, người được trả thù lao cao nhất chính là Iron Man - Robert Downey Jr. với ước tính lên đến 75 triệu USD cho công sức bỏ ra trong Avengers: Endgame.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận