Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Lên phương án đón thai phụ từ vùng dịch về lại Lâm Đồng

20/08/2021 22:34 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng đang ghi nhận danh sách để lên kế hoạch đón thai phụ ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam về sinh con tại địa phương.

Lên phương án đón thai phụ từ vùng dịch về lại Lâm Đồng - Ảnh 1.

Một thai phụ đang chờ làm thủ tục để về lại Lâm Đồng bằng xe cứu thương - Ảnh: M.VINH

Ngày 20-8, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản gửi các sở ngành, địa phương về việc hỗ trợ đón thai phụ về sinh con tại địa phương. Theo đó, UBND tỉnh thống nhất chủ trương hỗ trợ thai phụ có hộ khẩu thường trú tại Lâm Đồng đang ở các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 về lại Lâm Đồng.

UBND tỉnh giao Sở Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi thai phụ trở về địa phương đúng quy định; đảm bảo an toàn cho thai phụ trong thời gian cách ly tập trung.

Sau khi các cơ quan chức năng lên danh sách phụ nữ có thai có nguyện vọng về lại địa phương sinh con thì UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ quyết định phương án tổ chức đưa thai phụ trở về an toàn. 

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, thai phụ sau khi về địa phương sẽ được cách ly tập trung theo quy định (14 ngày tại cơ sở cách ly, 14 ngày tại nhà).

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, cuối tháng 7-2021 tỉnh Lâm Đồng lên kế hoạch đón người có hộ khẩu Lâm Đồng đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, tuy nhiên sau đó kế hoạch này phải ngưng lại do có những chỉ đạo mới về các quy định phòng chống dịch.

Mỹ kêu gọi thai phụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 Mỹ kêu gọi thai phụ tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTO - Các cơ quan y tế ở Mỹ kêu gọi thai phụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 vì dữ liệu cho thấy vắc xin không làm tăng nguy cơ sẩy thai.


M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận