Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Lên mạng 'chửi bới' công an vì bạn gái phải đi cách ly tập trung

14/08/2021 09:05 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở tỉnh Đắk Nông vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tải nội dung xúc phạm cơ quan chức năng, sau khi bạn gái của người này bị đưa đi cách ly tập trung.

Lên mạng chửi bới công an vì bạn gái phải đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Hà Thiên P. tại cơ quan công an - Ảnh: HỒNG LONG

Ngày 13-8, Công an huyện Đắk Mil, Đắk Nông, cho biết giám đốc Công an tỉnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Thiên P. (46 tuổi, trú huyện Đắk Mil).

Cụ thể, ông P. bị xử phạt 5 triệu đồng về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải nội dung với mục đích xúc phạm uy tín, danh dự của người khác.

Trước đó, bạn gái của ông P. về từ tỉnh Bình Dương đến địa bàn xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil nhưng không khai báo y tế và không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Đêm 12-7, ông P. đã sử dụng điện thoại di động liên tục gọi cho trưởng Công an xã Đắk Lao yêu cầu giải thích lý do đưa bạn gái đi cách ly tập trung.

Đến 12h trưa cùng ngày, ông P. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nội dung và hình ảnh với lời lẽ thô tục nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của trưởng Công an xã Đắk Lao.

Sau khi đăng tải đã có 31 lượt tương tác, 21 bình luận và đến 19h cùng ngày, ông P. đã chủ động gỡ, xóa bỏ bài viết.

Cơ quan chức năng sau đó đã mời ông P. đến trụ sở làm việc. Tại đây, ông P. nhận thấy hành vi sai phạm và cam kết không tái phạm, đồng thời đăng bài viết đính chính, xin lỗi trưởng Công an xã Đắk Lao.

Livestream bát nháo: Không mượn cớ Livestream bát nháo: Không mượn cớ 'bóc phốt' để xúc phạm người khác

TTO - Trước những hiện tượng bát nháo trên mạng xã hội, các chuyên gia trao đổi với Tuổi Trẻ những góc nhìn để xây dựng một không gian mạng đảm bảo hài hòa lợi ích chung, vừa có tính tự do cá nhân, vừa tôn trọng pháp luật.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận