16/06/2024 14:24 GMT+7

Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ

Trong khuôn khổ Liên hoan Du lịch biển Nha Trang từ 14 đến 16-6, du khách được trải nghiệm miễn phí tour lên đỉnh Hòn Bà (độ cao 1.578m so với mực nước biển) bằng xe buýt thoáng nóc để cảm nhận sự thay đổi nhiệt độ, cảnh quan hai bên đường.

Nhà làm việc bác sĩ Yersin trên đỉnh Hòn Bà, có nhiệt độ từ 17 đến 20 độ C nên mát mẻ quanh năm

Nhà làm việc bác sĩ Yersin trên đỉnh Hòn Bà, có nhiệt độ từ 17 đến 20 độ C nên mát mẻ quanh năm

 Đi xe buýt thoáng nóc thăm đỉnh Hòn Bà 

Ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên - phó chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa - cho hay hội đã triển khai tour "Theo dấu chân bác sĩ A.Yersin" từ trước đó với các điểm đến gắn liền với cuộc đời ông như công viên A.Yersin, bảo tàng Yersin nằm trong Viện Pasteur, Viện Hải dương học tại TP Nha Trang, mộ bác sĩ Yersin tại huyện Cam Lâm...

Tuy nhiên, theo ông Nguyên, tour bị thiếu mất đỉnh Hòn Bà - nơi đặt nhà làm việc của bác sĩ Yersin, điều này khiến tour bị đứt đoạn, du khách chưa khám phá hết các địa danh gắn với ông. 

"Việc chính thức cho du khách tham quan đỉnh Hòn Bà đã phát huy tối đa tour, tạo sự liên kết. Từ khi vận hành đến nay, tour được du khách rất yêu thích, chỉ cần hai khách trở lên là đã có thể khởi hành", ông Nguyên nói.

Cũng theo ông Nguyên, vì đỉnh Hòn Bà nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà, nên du khách không được đi theo nhóm lẻ tự phát, mà phải đăng ký qua các công ty lữ hành thuộc Hội Lữ hành Khánh Hòa, hoặc đăng ký tại Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Tây Thái Bình Dương (Kong Forest), hoặc liên hệ Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà.

Xe buýt thoáng nóc với mái che di động, giúp du khách trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp Hòn Bà

Xe buýt thoáng nóc với mái che di động, giúp du khách trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp Hòn Bà

Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Tây Thái Bình Dương cho hay hưởng ứng Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024, công ty đã đầu tư, phối hợp xây dựng tour tham quan đỉnh Hòn Bà bằng xe buýt, trong đó cho du khách đăng ký trải nghiệm tour với giá "0 đồng" từ ngày 14 đến 16-6.

Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ- Ảnh 4.

Săn mây đón sương tại nhà làm việc bác sĩ Yersin

Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ- Ảnh 5.
Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ- Ảnh 6.
Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ- Ảnh 7.
Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ- Ảnh 8.

Không gian nhà làm việc bác sĩ Yersin được chỉnh trang, đặt nhiều hình ảnh, tư liệu, vật dụng về ông

Điều đặc biệt của hành trình nằm ở chỗ du khách sẽ được cảm nhận toàn bộ thiên nhiên khi đi xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh của Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà. 

Tận hưởng không khí lạnh dần khi lên cao, sau mỗi khúc cua hiểm trở lại thấy sự đổi khác của phong cảnh bên ngoài. Trên đường đi, hướng dẫn viên sẽ cung cấp cho du khách những thông tin hữu ích về hệ động thực vật phong phú của Hòn Bà, lịch sử nơi đây… bởi xe buýt thoáng nóc có thể đóng mở linh động.

Khi đến nhà làm việc của bác sĩ Yersin, du khách sẽ có hàng loạt điểm check-in như vườn cẩm tú cầu, vườn dược liệu, góc săn mây. 

Tầng 1 của nhà làm việc bác sĩ Yersin được bày trí ảnh, tư liệu về cuộc đời ông, tầng 2 sắp đặt những vật dụng gắn với cuộc đời ông như bàn làm việc, ghế gỗ, giường ngủ...

Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ- Ảnh 9.
Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ- Ảnh 10.
Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ- Ảnh 11.
Lên đỉnh Hòn Bà trải nghiệm sự thay đổi nhiệt độ- Ảnh 12.

Hàng trăm góc check-in tại đỉnh Hòn Bà khiến du khách say đắm

Bạn Võ Trọng Cẩm Nhung (du khách Nha Trang) thích thú nói: "Đây là lần đầu tiên tôi lên đỉnh Hòn Bà, xe buýt rất thoáng, tôi có thể nhìn cảnh vật hai bên đường, càng lên cao không khí càng mát, rất trong lành. 

Hai bên đường tôi có thể thấy lan rừng, chim chóc, đặc biệt nhất là khi đi qua một khúc cua trên đèo tôi có thể nhìn xuống và thấy cả Nha Trang, Cam Lâm và Bãi Dài Cam Ranh rất thú vị".

Nhìn ngắm các vật dụng của bác sĩ Yersin, chị Lê Thanh Huyền (du khách Hà Nội) cho hay không gian tại nhà làm việc của bác sĩ Yersin rất hoài cổ và mang sự pha trộn giữa Pháp và Việt.

"Tôi rất thích cảm giác cầm một ly cà phê và ngắm cảnh tại đây, đôi khi còn thấy cả sương mù nữa, không gian quá chill", chị Huyền nói.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho hay: "Việc khai thác đưa đỉnh Hòn Bà làm điểm tham quan sẽ làm đa dạng hóa điểm đến, sản phẩm du lịch của địa phương, đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu văn hóa lích sử địa phương của du khách trong và ngoài nước".

Lên đỉnh Hòn Bà, thăm nhà làm việc của bác sĩ A.YersinLên đỉnh Hòn Bà, thăm nhà làm việc của bác sĩ A.Yersin

Tin vui cho du khách muốn tham quan đỉnh Hòn Bà (Khánh Hòa), nơi có nhà làm việc bác sĩ A.Yersin, là tour này sẽ được mở từ tháng 4-2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên